Lenovo sắp ra mắt mẫu laptop 'kỳ lạ' trang bị màn hình OLED trong suốt đầu tiên trên thế giới?

  Anh Việt,  

  Lenovo được cho là sẽ chuẩn bị ra mắt chiếc laptop đầu tiên trên thế giới với màn hình OLED trong suốt tại MWC 2024, và những rò rỉ thiết kế ban đầu đã cho thấy đây thực sự là một sản phẩm đến từ tương lai.

  Trong ngành công nghiệp laptop, các nhà sản xuất thường giữ nguyên bố cục truyền thống mà nhiều người mô tả là "nhàm chán", chỉ thêm vào đó là những cải tiến về mặt thẩm mỹ qua từng thế hệ sản phẩm. 

  Tuy nhiên, Lenovo đang mở ra một hướng đi mới với một ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới, khi công ty này được cho là đang phát triển một chiếc laptop trong suốt, một khái niệm vẫn còn nhiều điều để khám phá về cách thức hoạt động. Đây là thông tin vừa được trang Windows Report đăng tải, khi trang tin này khẳng định "laptop màn hình trong suốt của Lenovo" sẽ ra mắt vào cuối tháng này trong sự kiện MWC 2024 ở Barcelona (Tây Ban Nha) cùng với một loạt thiết bị ThinkBook, ThinkPad và ThinkVision được cập nhật.

  Lenovo sắp ra mắt mẫu laptop 'kỳ lạ' trang bị màn hình OLED trong suốt đầu tiên trên thế giới?- Ảnh 1.

  Lenovo sắp ra mắt mẫu laptop 'kỳ lạ' trang bị màn hình OLED trong suốt đầu tiên trên thế giới?- Ảnh 2.

  Về cơ bản, xu hướng sử dụng màn hình "trong suốt" đã được chứng kiến tại CES 2024, khi LG giới thiệu chiếc TV OLED trong suốt đầu tiên trên thế giới, được cho là cũng được cung cấp năng lượng "không dây". Dù công nghệ này vẫn còn mới mẻ, Lenovo đã nhanh chóng tham gia vào xu hướng này, một bước đi được xem là hợp lý khi ngành công nghiệp đang cần những đổi mới về thiết kế. Lenovo tiết lộ rằng, chiếc laptop trong suốt của họ sẽ có thiết kế không viền với một màn hình hoàn toàn trong suốt, tuy nhiên, phần còn lại của thiết bị không có nhiều thay đổi.

  Lenovo sắp ra mắt mẫu laptop 'kỳ lạ' trang bị màn hình OLED trong suốt đầu tiên trên thế giới?- Ảnh 3.

  Việc sử dụng màn hình trong suốt có vẻ là một ý tưởng khả thi, bởi nó không chỉ làm cho màn hình trở nên tương tác hơn mà còn mang lại vẻ ngoài tương lai cho sản phẩm. Tuy nhiên, việc tích hợp công nghệ này vào sản phẩm dành cho người tiêu dùng lâu dài vẫn còn là một câu hỏi lớn. Những hình ảnh ban đầu của chiếc laptop trong suốt do Lenovo sản xuất mang lại cảm giác tương tự như chiếc ASUS Zenbook Duo được tiết lộ tại CES 2024, với thiết kế "hai màn hình" mà không cần đến các nút vật lý.

  Tất nhiên, mọi thông tin về mẫu laptop này vẫn ở dạng chưa được kiểm chứng, do vậy vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng. Mặt khác, người dùng vẫn có thể trông chờ vào màn ra mắt của mẫu laptop trên, khi bản thân Lenovo trước đó cũng đã có 'lịch sử' ra mắt các mẫu laptop với thiết kế độc lạ như Yoga Book 9i hay mẫu ThinkPad X1 Fold.  

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ