Leo 4 tầng lầu bằng tay không trong 30 giây để cứu sống cậu bé mắc kẹt ngoài ban công, Spider-Man đời thực đã được đền đáp xứng đáng

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Sau hành động anh hùng ấy, Mamoudou Gassama đã được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tiếp đón tại Điện Elysee và hứa sẽ cho anh nhập quốc tịch Pháp.

Tối thứ Bảy vừa qua, trong lúc đang đi dạo, Mamoudou Gassama - 22 tuổi nhận ra một cậu bé đang bị mắc kẹt trên ban công tầng 4 của một căn hộ ở Paris. Cậu bé bị treo lơ lửng và ngoài tầm với của một người đàn ông phía trên ban công.

Ngay lập tức, Gassama quyết định leo lên để giải cứu cậu bé. Chỉ với đôi tay trần nhưng Gassama mất có 30 giây để tiếp cận và giải cứu cậu bé. Đoạn video quay lại toàn bộ vụ việc đã mau chóng lan truyền trên các mạng xã hội và được xem hàng chục triệu lần.

Leo 4 tầng lầu bằng tay không trong 30 giây để cứu sống cậu bé mắc kẹt ngoài ban công, Spider-Man đời thực đã được đền đáp xứng đáng - Ảnh 1.

"Tôi chẳng suy nghĩ gì cả, chỉ có một mục tiêu duy nhất đó là cứu lấy cậu bé. Khi tôi cậu bé trong vòng tay của mình tôi đã nói chuyện với bé và hỏi: "Sau cháu lại làm như vậy?". Nhưng cậu bé không trả lời", Gassama chia sẻ.

Sau khi xem video, cư dân mạng thắc mắc rằng tại sao người đàn ông phía trên không thể cứu cậu bé, không để Gassama phải mạo hiểm tính mạng của anh ấy. Để giải đáp thắc mắc ấy, một nhân chứng tại hiện trường chia sẻ: "Có một hàng rào và một khoảng trống giữa đứa bé và người hàng xóm. Vì thế, người hàng xóm không thể cứu được cậu bé".

"May mắn là có người đủ khỏe mạnh và can đảm đã leo lên và cứu cậu bé", một phán ngôn viên của dịch vụ cứu hỏa tuyên bố. Khi lính cứu hỏa đến thì cậu bé đã được giải cứu.

Ngày hôm sau, khi được phóng viên hỏi về những gì đã xảy ra hôm trước Gassama nói: "Tôi cảm thấy sợ sau khi đã cứu được cậu bé, khi mà tôi đã ở trong phòng bên trong căn hộ. Tôi bắt đầu run rẩy, khó đứng vững và phải ngồi xuống".

Spider-Man đời thực

Hành động anh hùng của Gassama mau chóng được các nhà chức trách biết tới. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã mời Gassama, người mới nhập cư từ Mali đến Paris vài tháng trước, đến Điện Elysee để gặp gỡ và trao bằng khen, ca ngợi lòng dũng cảm của anh. Hơn nữa, ông Macron hứa sẽ cho Gassama nhập quốc tịch Pháp và sắp xếp cho anh gia nhập đội tình nguyện viên cứu hỏa.

Anne Hidalgo, Thị trưởng Paris, cũng ca ngợi Gassama trên Twitter cá nhân. Bà cũng gọi điện cho Gassama để cảm ơn anh vì hành động dũng cảm ấy và gọi anh là Spider-Man.

"Anh ấy giải thích với tôi rằng anh ấy từ Mali đến đây vài tháng trước với mơ ước xây dựng một cuộc sống mới tại đây. Tôi nói với anh ấy rằng hành động dũng cảm của anh là ví dụ cho tất cả các công dân và thành phố Paris sẽ rất quan tâm tới việc hỗ trợ nỗ lực định cư tại Pháp của anh", Thị trưởng Hidalgo nói. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ