Leonardo Dicaprio thủ vai Leonardo Da Vinci trong dự án phim tiểu sử sắp tới

Long.J,  

Qủa là tình cờ khi Leonardo DiCaprio được vào vai Leonardo da Vinci - một trong những thiên tài toàn năng nhất trong lịch sử nhân loại.

Nếu nói về độ "nhọ", chắc không mấy diễn viên qua mặt nổi Leonardo DiCaprio - nam diễn viên tài năng duyên dáng hàng top Hollywood. Dù diễn xuất luôn ở mức xuất sắc từ những ngày bắt đầu sự nghiệp, nhưng nam diễn viên của chúng ta phải đợi tới tận... 20 năm mới được sờ tay vào tượng vàng Oscar (2016) với danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc trong bộ phim The Revenant.


Leonardo DiCaprio - nam diễn viên lắm duyên nhiều nợ với tượng vàng Oscar

Leonardo DiCaprio - nam diễn viên lắm duyên nhiều nợ với tượng vàng Oscar

Sau một năm tạm lui khỏi những dự án điện ảnh, tới đây Leonardo DiCaprio sẽ trở lại màn ảnh rộng. Tạp chí Variety đã xác nhận rằng nam tài tử sẽ thủ vai một vĩ nhân có cái tên "hao hao" giống mình: Leonardo da Vinci, chuyển thể từ sách của Walter Isaacson.


Leonardo Dicaprio thủ vai thiên tài toàn năng Leonardo Da Vinci trong dự án phim tiểu sử sắp tới

Leonardo Dicaprio thủ vai thiên tài toàn năng Leonardo Da Vinci trong dự án phim tiểu sử sắp tới

Cuốn tiểu sử về Leonardo da Vinci của Walter Isaacson thậm chí tới tháng 10 năm nay mới xuất bản, vậy mà hai hãng phim Paramount và Universal đã phải đấu đá liên tục để giành quyền chuyển thể. Cuối cùng Paramount đã thắng với cái giá ước tính lên tới hàng triệu USD.

Điều này thực sự không quá ngạc nhiên vì Walter Isaacson - cựu biên tập viên của tạp chí Time, là một tác giả cực kỳ có duyên với những giải thưởng lớn. Điển hình là Steve Jobs (2015) được đạo diễn Danny Boyle dựng thành phim đã mang về hai đề cử Oscar danh giá dành cho Nam chính Michael Fassbender và Nữ phụ Kate Winslet. Hay Genious (2017), series truyền hình chuyển thể từ tiểu sử Albert Einstein, được đề cử 10 giải Emmy.

Vì vậy, bộ phim tiểu sử về Leonardo Da Vinci nhiều khả năng sẽ là cái tên quan trọng trong các hạng mục giải thưởng điện ảnh trong tương lai. Và có khi, vai diễn này sẽ lại mang về cho Leonardo Dicaprio đề cử Oscar tiếp theo.

Nam tài tử hạng A đã thành công với rất nhiều vai diễn trong phim tiểu sử. Trong số 5 đề cử Oscar thì có tới 3 vai diễn tái hiện cuộc đời của những nhân vật có thật: tỷ phú Howard Hughes trong The Aviator (2004), tỷ phú chứng khoán Jordan Belfort trong The Wolf of Wall Street (2013) và tay thợ săn Hugh Glass trong The Revenant (2015).


tỷ phú Howard Hughes trong The Aviator (2004), tỷ phú chứng khoán Jordan Belfort trong The Wolf of Wall Street (2013) và tay thợ săn Hugh Glass trong The Revenant (2015)

tỷ phú Howard Hughes trong The Aviator (2004), tỷ phú chứng khoán Jordan Belfort trong The Wolf of Wall Street (2013) và tay thợ săn Hugh Glass trong The Revenant (2015)

Thú vị hơn nữa, dự án này đánh dấu cơ duyên lạ lùng của tài tử và thiên tài toàn năng. Chuyện kể rằng, mẹ của DiCaprio trong lúc mang thai anh đã đến thăm một viện bảo tàng ở Ý. Khi bà đang ngắm nhìn một bức tranh của Leonardo da Vinci, cậu con trai đã đạp vào bụng bà lần đầu tiên. Thế là tài tử được đặt tên theo tên của danh hoạ. Và nay, chính DiCaprio sẽ hoá thân thành Leonardo da Vinci.

Theo thông tin từ phía nhà xuất bản, tác giả Walter Isaacson sẽ dựa trên những quyển sổ chép tay của Leonardo da Vinci để đan dệt nên câu chuyện về cuộc đời ông. Quyển sách sẽ mô tả tài năng nghệ thuật và khoa học, niềm đam mê khám phá vạn vật và trí tưởng tượng siêu phàm của da Vinci.

Sống ở thế kỷ XV tại nước Ý, Leonardo da Vinci là một trong những thiên tài toàn năng và có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhân loại. Không chỉ là tác giả của các tuyệt tác hội hoạ như bức bích hoạ Bữa ăn tối cuối cùng, chân dung Mona Lisa, Leonardo da Vinci còn nổi tiếng với các công trình liên quan đến kiến trúc, giải phẫu học, thực vật học, địa chất học và các phát minh kỳ lạ.

Quyển tiểu sử của Isaacson cũng sẽ khám phá chân dung vĩ nhân ở khía cạnh một người bị cho là lập dị giữa xã hội đương thời: con ngoài giá thú, đồng tính, ăn chay, thuận tay trái, mắc chứng thiếu tập trung...

Hiện tại, hãng Paramount vẫn chưa công bố thêm thông tin về bộ phim này.

Tham khảo Screenrant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ