LG được cấp bằng sáng chế cho điện thoại màn hình dẻo, có thể mở rộng

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Dù chỉ là bằng sáng chế nhưng nó cho thấy LG cũng có nhiều ý tưởng đột phá có thể được trình làng trong thời gian tới.

LG đã tiến hành những thử nghiệm trong thời gian dài với màn hình dẻo. Nhiều năm nghiên cứu của công ty đã bắt đầu cho kết quả với những mẫu TV OLED màn hình siêu sáng, siêu uốn cong và tất nhiên là cũng siêu đắt. Hiện tại, công ty dường như đã sẵn sàng để dùng công nghệ này để tạo ra một số thiết bị di động thú vị.

LG được cấp bằng sáng chế cho điện thoại màn hình dẻo, có thể mở rộng - Ảnh 1.

Một bằng sáng chế năm 2016 của LG, được phát hiện bởi LetsGoDigital mô tả một thiết bị với màn hình dẻo và có thể mở rộng. Bằng sáng chế này được nộp cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới và được cấp phép từ tuần trước. Nó cho thấy một thiết bị với màn hình có thể kéo sang 2 bên để mở rộng tùy theo ứng dụng. Dường như thiết bị này được thiết kế với một cạnh cố định tiếp xúc với phần mở rộng của màn hình, cạnh còn lại có thể tách ra để kéo sang bên nhằm mở rộng màn hình.

Bằng sáng chế cho thấy một số ứng dụng khác nhau trên thiết bị, bao gồm bàn phím mở rộng và màn hình tùy biến khi thực hiện các tác vụ khác nhau như nhắn tin, soạn email.

LG được cấp bằng sáng chế cho điện thoại màn hình dẻo, có thể mở rộng - Ảnh 2.

Tất nhiên, thiết bị được mô tả trong bằng sáng chế cũng được trang bị những tính năng cơ bản mà bạn có thể tìm thấ trên bất kỳ smartphone nào hiện nay như camera, micro và cả pin có thể tháo rời.

Tất nhiên, từ bằng sáng chế đến sản phẩm thực tế là cả một chặng đường dài. Đôi khi, các hãng đăng ký bằng sáng chế cho các thiết bị tiềm năng để bảo vệ mình trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ chứ chưa hẳn có ý định phát triển thực sự.

Tham khảo: Techradar

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ