LG mạnh dạn khoe công nghệ chống cháy nổ cho smartphone cao cấp G6

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây, hãng điện tử LG đã đăng tải một bài viết nêu chi tiết các công nghệ đảm bảo an toàn họ trang bị cho smartphone cao cấp của mình.

Những công nghệ này đang được LG trang bị cho smartphone V20 và đương nhiên cũng có thể được trang bị cho smartphone cao cấp G6 sắp ra mắt.

Samsung vẫn chưa chính thức công bố kết quả cuộc điều tra nguyên nhân gây cháy/nổ Note7. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng nội thất chật hẹp của smartphone này làm giảm năng tản nhiệt là nguyên nhân dẫn tới hậu quả đáng tiếng. Chính vì vậy, LG khoe khoang rằng họ đang tập trung gấp đôi vào vấn đề thiết kế nhằm tản nhiệt một cách tốt nhất cho smartphone cũng như tăng tối đa chất lượng pin.

Để tăng khả năng tản nhiệt, LG sử dụng hệ thống ống dẫn nhiệt thường được thấy trong laptop và tablet. Về cơ bản, LG sử dụng vật liệu bằng đồng để giảm nhiệt cho CPU, nguồn nhiệt chính trong smartphone. Tuy nhiên, LG cũng đảm bảo rằng các khu vực khác, không bao gồm pin, sẽ trở thành nguồn gây cháy nổ.

Bên cạnh đó, LG cho biết họ cũng đã thiết kế một cách khéo léo để các linh kiện tạo nhiệt không bị gộp chung lại một chỗ.

Về pin, LG tuyên bố họ đã áp dụng những thử nghiệm an toàn và đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt hơn so với tiêu chuẩn quốc tế. Những bài kiểm tra mà LG tiến hành bao gồm thử chọc vào pin bằng móng tay nhọn, thả rơi pin từ độ cao nhất định hoặc thả vật nặng lên trên nói. Ngoài các thử nghiệm nói trên, LG còn thiết lập một thử nghiệm môi trường lai, đẩy nhiệt độ và độ ẩm lên mức cao hơn bình thường để thử nghiệm pin.

Dự kiến, smartphone cao cấp G6 của LG sẽ được ra mắt vào tháng Hai tới tại MWC 2017. Trước đó, LG cũng từng tuyên bố rằng G6 sẽ là một chiếc smartphone lý tưởng và đương nhiên là một smartphone lý tưởng thì không thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Theo Slash Gear

NỔI BẬT TRANG CHỦ