LG sẽ ra mắt micro LED TV lớn nhất thế giới tại IFA

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

LG Electronics dự kiến ​​sẽ giới thiệu micro LED TV lớn nhất thế giới tại triển lãm thương mại điện tử IFA, sẽ được tổ chức vào cuối tháng này.

Micro LED TV đầu tiên của LG được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị này được giới thiệu tại CES hồi tháng 1. Theo nguồn tin từ tạp chí Segye Ilbo thì TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung (Wall TV dày khoảng 80 mm).

LG sẽ ra mắt micro LED TV lớn nhất thế giới tại IFA - Ảnh 1.

TV sắp tới của LG sẽ chưa được thương mại hóa cho đối tượng người dùng gia đình cho đến khi nào họ cải thiện được năng suất và cắt giảm được chi phí sản xuất.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết: "Đúng là công ty đã tiến hành các dự án R&D cho công nghệ micro LED TV". Tuy nhiên, người này đã từ chối xác nhận thông tin LG có trưng bày micro LED TV cỡ lớn tại hội chợ IFA sắp tới hay không.

Màn hình Micro LED TV được hành từ hàng triệu bóng đèn LED nhỏ hơn 100 micromet. Nó có độ tương phản hình ảnh tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với công nghệ LCD hay OLED cao cấp hiện nay (bao gồm cả TV QLED của Samsung). Nó không đòi hỏi các đơn vị đèn nền, nhờ vào tính chất tự phát sáng của các đèn LED nhỏ, vì vậy TV micro LED mỏng hơn nhiều so với các loại TV khác.

Do khó khăn về mặt kỹ thuật và chi phí, hiện tại Samsung – công ty đang dẫn đầu phân khúc này – chỉ tập trung vào việc phát hành các micro LED TV thương mại cỡ lớn (một màn hình lớn làm cho các chip nhỏ được gắn lên bảng điều khiển dễ dàng hơn). Samsung cũng có kế hoạch phát hành dòng micro LED TV có tên "Wall Luxury" dành cho người tiêu dùng phổ thông vào năm tới. Công ty Hàn Quốc cho biết thế hệ TV mới này chỉ dày 30 mm, tức là mỏng hơn rất nhiều so với 80mm của thế hệ hiện tại.

Theo các nhà quan sát thị trường, khi các TV cỡ lớn ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng thì micro LED TV – thường có kích thước lớn – sẽ tăng sự hiện diện của mình trên thị trường TV.

Hãng nghiên cứu IHS dự đoán rằng phân khúc TV 75 inch trở lên sẽ có giá trị 8 tỷ USD vào năm 2021, tăng từ 3,3 tỷ USD năm 2017.

Triển lãm thương mại IFA dự kiến ​​sẽ khai mạc tại Berlin vào ngày 31/8 sắp tới.

Tham khảo: Theinvestor