"Vũ khí" chủ lực của trên LG G6 sẽ đến từ chính Google

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Xác suất thành công của những thỏa thuận bắt tay này nếu thành công sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho người dùng công nghệ.

Tính đến thời điểm hiện tại, cách duy nhất để có được sự phục vụ của Google Assistant là sở hữu Google Pixel hoặc Pixel XL. Nhưng điều đó có lẽ không còn là một mối lo trong tương lai gần nữa.

Cụ thể, theo nguồn tin t ừ BusinessKorea, LG được cho là sẽ hợp tác với Amazon và Google để có thể mang lại khả năng cho phép người dùng được trải nghiệm Alexa và Google Assistant trên chính điện thoại của mình mà không cần phải mua sản phẩm độc quyền của mỗi công ty. Thiết bị LG G6 tới đây có vẻ như sẽ là cái tên xứng đáng đầu tiên mở đầu cho động thái đó. Mọi chuyện sẽ được làm sáng tỏ tại Mobile World Congress vào cuối tháng 2 tới đây.

Google Assistant là đặc trưng chỉ có duy nhất trên dòng Pixel ra mắt vào tháng 10 vừa qua. Nếu LG có thể hiện thực hóa mong ước trên, mọi tính độc quyền này sẽ không còn hiệu lực và mở ra một lựa chọn vượt trội cho các thiết bị chạy Android khác ngoài Pixel. Tất nhiên, quyết định từ phía Google vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Dù vậy, LG cũng đã chuẩn bị cho mình một phương án dự phòng: Alexa.

LG vốn đã có một mối quan hệ bắt tay khá tốt đẹp với Amazon khi Alexa có mặt trên một trong những sản phẩm tủ lạnh thông minh của mình. Do vậy, việc Alexa được mang lên phân mảng điện thoại hoàn toàn nằm trong khả năng có thể xảy ra.

Về phần Amazon, đây sẽ là lần đầu tiên Alexa góp mặt trên một chiếc điện thoại - có lẽ đây cũng là một bước đi mà CEO Jeff Bezos đang mong muốn. Liệu LG có chứng tỏ được tiềm lực và thuyết phục được tên tuổi nào liên quan? Chúng ta hãy chờ xem!

Tham khảo: TheNextWeb

NỔI BẬT TRANG CHỦ