LG tăng cường đầu tư cho phân khúc TV LCD cao cấp

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Trước sức ép của các nhà cung cấp TV màn hình tinh thể lỏng (LCD) Trung Quốc, LG Electronics đang củng cố sức mạnh dẫn đầu của họ trong thị trường TV LCD cao cấp.

LG đã giành được nhiều sự chú ý với mảng kinh doanh TV LCD trong những năm gần đây và hiện đang chiếm một thị phần khá lớn ở thị trường này. Hiện công ty đang có kế hoạch mở rộng thị phần và ra mắt các dòng TV LCD mới với công nghệ được nâng cấp mỗi năm.

LG tăng cường đầu tư cho phân khúc TV LCD cao cấp - Ảnh 1.

LG đang quảng bá cho công nghệ Nano Cell trên TV LCD cao cấp

Trong tổng số 218,8 triệu chiếc TV LCD được xuất xưởng trên toàn cầu vào năm ngoái, những chiếc TV LCD của các nhà sản xuất TV Hàn Quốc là LG và Samsung Electronics chiếm 67 triệu, tương đương 30,6% thị phần (theo thống kê của IHS Markit).

Lần đầu tiên, các nhà sản xuất TV Trung Quốc vượt qua các công ty Hàn Quốc với 31,2% thị phần TV LCD.

Để tạo sự khác biệt so với các nhà sản xuất TV LCD Trung Quốc, LG đang quảng bá cho công nghệ màn hình Nano Cell độc quyền và nền tảng thuật toán học sâu Deep ThinQ trên các dòng TV LCD cao cấp.

TV LG Nano Cell có các hạt mịn khoảng 1 nanomet điều chỉnh chính xác sóng màu trên màn hình LCD, giúp giảm thiểu độ méo, tăng độ chính xác của màu sắc và chất lượng hình ảnh ở mọi góc nhìn.

Model mới nhất được trang bị bộ xử lý Alpha 7 thế hệ thứ hai, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh và âm thanh.

LG đã giảm giá cho các mẫu TV LCD của mình khoảng 20% ​​trong năm nay, với mục đích duy trì thị phần của mình trên thị trường LCD. Tại thị trường Hàn Quốc, TV Nano Cell 75 inch có giá 5,5 triệu won (4.810 USD), trong khi phiên bản 65 inch có giá từ 2,49 triệu đến 2,99 triệu won.

Trong nửa cuối năm, LG sẽ ra mắt mẫu TV LCD 8K cùng với TV OLED 8K.

Công nghệ Nano Cell là tối ưu cho màn hình 8K nên công ty sẽ trang bị nó cho nhiều TV LCD khác có kích thước từ 70 inch trở lên trong năm nay.

Kwon Bong-seok, chủ tịch phụ trách mảng giải trí gia đình của LG cho biết: "LG sẽ thực hiện những động thái mạnh mẽ hơn để duy trì sự dẫn đầu trên thị trường TV cao cấp – bao gồm cả OLED và LCD. TV LCD cao cấp với công nghệ Nano Cell sẽ tạo bước đột phá lớn hơn trên thị trường trong năm nay".

Trong một khảo sát của Choice, một tạp chí dành cho người tiêu dùng Úc, LG Nano Cell TV đã chiếm vị trí hàng đầu trong số 10 TV LCD (có cả Samsung và Sony) với tổng số 86 điểm về hình ảnh độ nét cao, độ phân giải tiêu chuẩn, chất lượng âm thanh và điều khiển.

Tham khảo: Korea Herald