Lộ bằng chứng cho thấy Samsung sẽ sử dụng phần cứng của những chiếc Note7 bị thu hồi để tạo ra một smartphone mới

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Dự án phát triển smartphone mới này mang tên "Grace R".

Samsung đã thu hồi gần như toàn bộ những chiếc Galaxy Note7 bán ra vào năm ngoái. Điều này đồng nghĩa với việc Samsung đang phải nghĩ cách tận dụng hàng triệu bộ lưu trữ, vi xử lý và những linh kiện smartphone cao cấp vẫn đang hoạt động tốt khác. Mới đây, trang tin SamMobile tuyên bố rằng Samsung đã khởi động một dự án tái chế phần cứng của Note7 thành một smartphone mới.

Galaxy Note7 ra mắt vào mùa thu năm 2016 và được giới chuyên gia đánh giá rất cao. Không thể phủ nhận Note7 có thiết kế đẹp và màn hình tuyệt vời. Tuy nhiên, số lượng Note7 gặp vấn đề dẫn tới cháy nổ ngày càng tăng khiến Samsung phải thu hồi tới hai đợt và cuối cùng ngừng sản xuất hoàn toàn.

Hãng điện tử Hàn Quốc cũng tìm mọi cách để giảm thiểu rủi ro cho các khách hàng sở hữu Note7 và khuyến khích họ đem Note7 đi đổi trả. Sau quá trình điều tra, Samsung kết luận rằng Note7 gặp vấn đề về pin, các linh kiện phần cứng khác hoạt động bình thường. Do vậy, Samsung khởi động một dự án mang tên "Grace R" nhằm tận dụng các linh kiện đó. "Grace" là tên mã của Note7 trong khi đó "R" là viết tắt của refurbished (tân trang).

Smartphone Grace R không đơn giản là một chiếc Note7 được thay pin khác. Thực tế, nó sẽ không mang thương hiệu Note. Các linh kiện của Note7 sẽ được dùng để tạo ra một smartphone với thiết kế hoàn toàn mới. Samsung có thể loại bỏ bút stylus, đặc trưng của dòng Note. Tuy vậy, màn hình cong AMOLED 5.7 inch, camera 12 MP và bo mạch chủ với vi xử lý Snapdragon 820 vẫn sẽ được sử dụng.

Ngoài ra, Samsung sẽ sử dụng pin nhỏ hơn cho smartphone Grace R để đảm bảo không có gì bất ổn. Grace R có thể chỉ được bán tại Hàn Quốc với tên mã SM-N935. Vẫn chưa có bất cứ thông tin nào được xác nhận nhưng nếu bạn thấy Samsung ra mắt một mẫu smartphone Snapdragon 820 và màn hình 5.7 inch thì hãy nhớ tới Note7.

Theo Extreme Tech

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ