Lộ diện "cá vàng chúa": lập 1 tài khoản Instagram chỉ để lưu vị trí gửi xe trong trung tâm thương mại cho khỏi quên

  DG,  

  Đây là một phương án tuyệt vời dành cho các "thánh đãng trí", không bao giờ nhớ nổi vị trí gửi xe của mình mỗi khi đi mua sắm ở trung tâm thương mại.

  Một trong những vấn đề lớn nhất của các trung tâm thương mại lớn chính là khu vực để xe. Hãy khoan bàn đến việc thiết kế không gian, chỉ riêng việc diện tích hầm gửi xe cực kì rộng lớn, ngoằn ngoèo như mê cung thôi cũng đủ gây lú cho khách hàng mỗi lần đi vui chơi, mua sắm rồi. Mặc dù có đánh số theo từng khu vực (thường là số cột), nhưng với những người “mù đường lâu năm”, lại có vấn đề trong việc xác định phương hướng thì mỗi lần xuống hầm là 1 trải nghiệm mới, không thể nhớ nổi mình đã để xe ở đâu.

  Để vượt qua cơn ác mộng này, một người dùng Thái Lan đã lập hẳn một tài khoản Instagram có tênwhereismycarrrrrrrr (xe của mị đâu rồi), chuyên để chụp lại vị trí gửi xe của mình. Tài khoản này được thành lập từ năm 2017, và hiện tại đã có 169 bài đăng. Tất cả đều là ảnh chụp số cột trong hầm gửi xe tại các trung tâm thương mại khác nhau ở Thái Lan để giúp người dùng này (có lẽ là một cô gái sống tại Bangkok vì có biệt danh BKK Girl) khỏi mất thời gian lang thang tìm xe sau khi đi mua sắm.

  Lộ diện cá vàng chúa: lập 1 tài khoản Instagram chỉ để lưu vị trí gửi xe trong trung tâm thương mại cho khỏi quên - Ảnh 1.

  Tài khoản Instagram độc đáo chuyên đăng tải vị trí gửi xe trong các trung tâm thương mại, thế này thì còn lâu mới quên được, lại đỡ tốn thời gian mò mẫm tìm xe sau mỗi lần mua sắm.

  Đây là một phương pháp cực kì thông minh, tận dụng triệt để sức mạnh của mạng xã hội hiện nay. Thứ nhất, một khi đã đăng tải ảnh lên Instagram rồi, bạn có thể thoải mái xóa chúng trong bộ lưu trữ của máy, để dành dung lượng để chụp những kiểu ảnh khác. Thứ hai, thay vì đăng lên Facebook hay Twitter, việc lập hẳn 1 tài khoản Instagram riêng sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn, không sợ bị trôi bài. Thứ 3, vì bài đăng chỉ để phục vụ mục đích tìm xe dễ dàng hơn nên bạn sẽ không cần tốn thời gian lựa chọn filter phù hợp, cũng không cần tính toán góc máy hợp lý. Miễn sao ảnh được rõ ràng, có thể đọc được số cột gửi xe là ngon rồi.

  Ngoài ra, nếu bạn nghĩ đây là cách “khoe khéo” siêu xe thì bạn nhầm to rồi. Những ảnh chụp trên tài khoản whereismycarrrrrrrr chỉ tập trung vào các cột số trong hầm gửi xe, với rất nhiều loại xe xung quanh. Bạn sẽ không thể nào nhận ra đâu mới là xe của người dùng này. Thậm chí đôi khi còn chẳng có chiếc xe nào xuất hiện trong ảnh nữa cơ.

  Lộ diện cá vàng chúa: lập 1 tài khoản Instagram chỉ để lưu vị trí gửi xe trong trung tâm thương mại cho khỏi quên - Ảnh 2.

  Có những bức ảnh chỉ tập trung vào vị trí gửi xe mà thôi, thế nên đây không phải là tài khoản để khoe khéo siêu xe đâu nhé.

  Tuy nhiên, một số người lại cho rằng đây có thể là trend mới. Thay vì selfie sống ảo, chụp ảnh du lịch, đăng tải tranh vẽ thì người dùng này lại thích sưu tập các cột số hầm gửi xe trong trung tâm thương mại. Nếu là thế thật thì có lẽ dự án cực dị trên đây hơi thất bại, bởi hiện tại whereismycarrrrrrrr mới chỉ sở hữu 880 người theo dõi, và không theo dõi bất kì ai cả. Vì vậy, khả năng cao đây đúng chỉ là một tài khoản Instagram phụ để phục vụ mục đích tìm nơi gửi xe mà thôi.

  Phương án này đúng là rất thông minh, sáng tạo rồi. Câu hỏi đặt ra bây giờ là người dùng này sẽ phải làm thế nào khi điện thoại hết dung lượng 4G, không bắt được wifi, hay thậm chí tệ hơn là sập nguồn mà quên đem sạc dự phòng?

  Lộ diện cá vàng chúa: lập 1 tài khoản Instagram chỉ để lưu vị trí gửi xe trong trung tâm thương mại cho khỏi quên - Ảnh 3.

  Số lượng follower không quá nhiều, lại không follow ai khác, toàn bộ bài đăng đều là vị trí gửi xe trong các trung tâm thương mại khác nhau ở Thái Lan. Đây có lẽ đúng chỉ là một tài khoản phụ của 1 chị em hay đãng trí nào đó mà thôi.

  Theo Mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ