Lộ diện đại gia đồ công nghệ thay Iron Man "chống lưng" cho đội quân Avengers

Mạn Ni , Theo Trí Thức Trẻ

Mất Iron Man, biệt đội siêu anh hùng MCU thiếu đi người luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về công nghệ. Nhưng vị trí này có vẻ sẽ không bị bỏ trống quá lâu, khi Wakanda đang là ứng cử viên hàng đầu đảm trách nhiệm vụ cao cả này.

Tony Stark không chỉ là một nhà sáng chế thiên tài. Anh ta còn là một thợ thủ công lành nghề, và quan trọng hơn hết, anh ta có đủ tiền để mua bất kì loại vật liệu hoặc máy móc nào phục vụ việc hiện thực hóa ý tưởng. Với khả năng của mình, Tony thậm chí đã phát minh ra phương pháp du hành xuyên thời gian.

Lựa chọn hi sinh mạng sống để ngăn cản âm mưu xóa sổ vũ trụ của Thanos trong Avengers: Endgame, Iron Man buộc phải chấp nhận bỏ lại tất cả. Riêng với các đồng đội Avengers, họ rất cần một người hỗ trợ từ phía sau, như cách Tony từng làm, để có thể tiếp tục sứ mệnh đứng về phía công lý.

Và Wakanda xuất hiện. Dưới triều đại của Vua T'Challa, đế chế Wakanda đã thoải mái hơn nhiều trong việc chia sẻ tiềm lực công nghệ tiên tiến của mình. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho các siêu anh hùng MCU, trong đó có cả Bucky Barnes. Giúp một vài nhân vật nâng cấp vũ khí và sở hữu công nghệ hiện đại dường như là một phần trong kế hoạch "mở cửa" của T'Challa để đưa Wakanda ra với thế giới.

Những gì diễn ra trong Avengers: Infinity War là dấu hiệu khởi đầu cho sự thay đổi sắp tới của Wakanda với vai trò "chống lưng" đồ công nghệ cho các siêu anh hùng MCU.

Lộ diện đại gia đồ công nghệ thay Iron Man chống lưng cho đội quân Avengers - Ảnh 1.

Món quà mà Wakanda gửi tặng Sam Wilson rất có thể trở thành vũ khí đắc lực cho anh ta trước kẻ thù

Wakanda tặng Bucky cánh tay Vibranium phiên bản nâng cấp. Captain America được trang bị một chiếc khiên mới thay cho cái cũ trước trận chiến đầu tiên với Thanos. Họ đang tìm cách để Vision có thể sống mà không cần Viên đá Tâm trí. Trong The Falcon and the Winter Soldier, vị thế "bậc thầy công nghệ" của Wakanda có vẻ như đang được củng cố.

Trong tập cuối của The Falcon and the Winter Soldier, ta chứng kiến Falcon "nâng cấp" với bộ đồ chiến đấu mới, đôi cánh mới và cả ... danh xưng mới: giờ đây, anh đã là Captain America. Nay bộ đồ chiến đấu của Cap đã có tận hai máy bay trợ lực, bộ khung Vibranium cứng cáp đến mức trực thăng rơi thẳng vào cũng bị nảy ra ngoài, một máy tính lấy thông tin có thể truy cập rất nhiều nguồn, quả thực Captain America đã "high-tech" hơn phiên bản Steve Rogers.

Có đại gia chống lưng, Avengers mới chống chọi được những nguy cơ "mang tầm vóc Vũ trụ" khác nữa.

Theo Screenrant

NỔI BẬT TRANG CHỦ