Giả thuyết mới về MCU: Vision trắng sẽ gia nhập đội Avengers thế hệ tiếp theo

Đức Khương,  

Tương tự như những gì đã xảy ra với nhân vật này trong truyện tranh, có thể kế hoạch của Marvel sẽ là cho White Vision gia nhập đội Avengers tiếp theo của MCU.

Tương lai của White Vision trong MCU hậu WandaVision có thể sẽ là thành viên trong đội Avengers thế hệ tiếp theo. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào cho biết đội Avengers sau Endgame có tồn tại hay không, nhưng có một điều không thể tránh khỏi đó là Trái Đất vẫn sẽ cần sự bảo vệ của họ trước những mối đe dọa đến từ vũ trụ. Và khi biệt đội này xuất hiện trở lại trong một dự án nào đó trong tương lại của Marvel, White Vision có thể sẽ là một thành viên của Avengers thế hệ tiếp theo.

Ở một khía cạnh nào đó thì có thể nói Vision đã chết trong MCU, nhưng những di sản mà nhân vật này để lại vẫn còn tồn tại trong White Vision. Dựa trên phiên bản của nhân vật từng làm việc với West Coast Avengers 1980, White Vision đã có một màn ra mắt khá thú vị trong tập 8 của WandaVision.

Bởi vậy có thể thấy rằng dưới sự chỉ đạo của giám đốc SWORD Tyler Hayward (Josh Stamberg), tổ chức này đã có thể đưa Vision trở lại. Và trên thực tế, trong nhiều năm, họ đã không thể thực hiện được điều này, nhưng Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) đã góp phần biến điều đó trở thành hiện thực. Sau khi cô ấy bắn hạ một chiếc máy bay không người lái đã xâm nhập vào Hex, SWORD đã tìm cách thu thập năng lượng Chaos Magic từ đó và sử dụng nó để kích hoạt lại cơ thể của Vision.

Giả thuyết mới về MCU: Vision trắng sẽ gia nhập đội Avengers thế hệ tiếp theo - Ảnh 1.

Là một vũ khí không cảm xúc của SWORD, White Vision không ngừng nhắm mục tiêu vào Scarlet Witch, dẫn đến một cuộc đối đầu đầy kịch tính với Vision trong thực tại của Westview. Và khi ký ức của anh ấy được phục hồi bởi Vision trong Westview, White Vision đã bay đi và đi về đâu thì chúng ta vẫn chưa được biết. Và trong phần kết của loạt phim WandaVision mùa một cũng đã bỏ ngỏ tương lai của anh ấy và dẫn đến nhiều suy đoán về những gì Marvel có thể đã lên kế hoạch cho White Vision trong MCU Giai đoạn 4 và còn hơn thế nữa. Hơn nữa, xem xét từ cả vai trò của anh ấy trong truyện tranh và những bình luận từ người người hâm mộ, chúng ta có thể suy đoán được những gì Marvel có thể dự định sẽ làm cho nhân vật này sau WandaVision.

Giả thuyết mới về MCU: Vision trắng sẽ gia nhập đội Avengers thế hệ tiếp theo - Ảnh 2.

Sau quyết định của chính phủ về việc dỡ bỏ Vision, Hank Pym đã tái tạo lại Vision, nhưng tiếc là không thể khôi phục anh ta trở về hiện trạng như trước đây. Và Vision mới được xây dựng lại đã thiếu đi những tính cách của bản gốc, vì trên thực tế Hank Pym không thể tái tạo lại toàn bộ thành phần giống như từ thiết kế ban đầu, bởi vậy White Vision không thể cảm nhận được cảm xúc.

Tuy nhiên, ít nhất anh ta vẫn biết về mối quan hệ trong quá khứ của mình với Wanda và sự liên kết của anh ta với Avengers, nhờ vào dữ liệu mà Pym đã cài đặt vào ngân hàng ký ức của anh ta. Bởi vậy, trong nguyên tác truyện tranh, White Vision đã gia nhập West Coast Avengers và phục vụ như một thành viên đáng tin cậy của đội trong nhiều năm trước khi chuyển đến đội chính ở Thành phố New York. Sau đó, anh nhận được một bộ mẫu não mới từ một nhà khoa học đã qua đời và dần dần tái tạo lại ký ức cũng như những gì còn thiếu, khiến anh ta "tiến hóa", trở lại thành Vision cũ.

Giả thuyết mới về MCU: Vision trắng sẽ gia nhập đội Avengers thế hệ tiếp theo - Ảnh 3.

Trong MCU, White Vision không sở hữu Viên đá Tâm trí, nên anh ta không thể suy nghĩ và cảm nhận theo cách mà Vision ban đầu đã làm. Đó có thể là lý do tại sao anh ấy không cố gắng cứu Wanda trong loạt phim vừa rồi.

Và có lẽ đối với một số người hâm mộ, điều khiến họ cảm thất tò mò nhất là tại sao Wanda đã không nói về sự xuất hiện của White Vision sau cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với anh ta, cũng như không tìm kiếm anh ta.

Điều này được giải thích bởi người đã dẫn dắt WandaVision - Jac Schaeffer, cô nói rằng "he's not her guy". Theo cô ấy, White Vision không phải là nhân vật mà Scarlet Witch đã chia sẻ cuộc sống trong WandaVision, hay là người đã hy sinh trong Avengers: Infinity War. White Vision chỉ là "body and the data". Bởi vậy, anh ta là một nhân vật khác với Vision mà Scarlet Witch (và khán giả) quen thuộc.

Điều này có nghĩa là tương lai của White Vision trong MCU sẽ không nhất thiết phải gắn liền với Scarlet Witch. Thêm vào đó, điều đáng chú ý là cho tới nay, chỉ có Wanda được xác nhận sẽ tham gia Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Vì vậy, có thể thấy rằng White Vision và Scarlet Witch có nhiều khả năng sẽ xuất hiện độc lập trong các dự án của MCU về sau. Với suy nghĩ đó, vai trò tiếp theo của White Vision trong MCU hoàn toàn không liên quan đến Scarlet Witch. Anh ấy có thể sẽ xuất hiện trong bất kỳ chương trình Disney sắp tới nào của Marvel, chẳng hạn như Hawkeye, She-Hulk, Armor Wars...

Giả thuyết mới về MCU: Vision trắng sẽ gia nhập đội Avengers thế hệ tiếp theo - Ảnh 4.

Và có thể White Vision sau WandaVision sẽ trở thành thành viên của biệt đội Avengers tiếp theo. Đi theo hướng này sẽ phù hợp với vai trò của nhân vật này, đặc biệt là khi anh ấy có ký ức trở lại. Trong truyện tranh, anh ấy đã có được nhiều ký ức về các nhiệm vụ trong quá khứ của mình với Avengers, nhưng anh ấy không có mối liên hệ tình cảm nào với bất kỳ người nào trong số họ.

Nếu White Vision tiếp tục được xuất hiện trong MCU thì có lẽ câu chuyện tiếp theo của anh ấy sẽ liên quan đến một hành trình khám phá bản thân. Để hiểu hiện tại anh ta là ai và mục đích của anh ta là gì, anh ta có thể tìm kiếm những người và địa điểm mà anh ta nhận ra từ ngân hàng ký ức của mình. Và có lẽ rằng người anh ta phải tìm đầu tiên sẽ là Wanda, nhưng nếu cô ấy đang "ẩn mình" để học phép thuật từ Darkhold ở đâu đó, White Vision rất có thể sẽ không xác định được vị trí của Wanda. Trong trường hợp đó, nơi phù hợp nhất để anh ấy có thể tìm đến chính là Avengers và trở thành thành viên của Avengers sẽ hoàn toàn hợp lý.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ