Lỡ mua nhiều tấm chắn giọt bắn nhưng không được ra ngoài? Đừng lo, nó phát huy hiệu quả rất tốt ngay cả khi bạn ở nhà

PnM,  

Có lẽ, nếu không vì dịch COVID-19 thì chắc là tôi sẽ không biết đến một sản phẩm hay như vậy.

Tôi vừa bị mỡ bắn vào mắt khi đang rán cá!

Chao ôi là xót, là rát, là đau!!!

Tin tôi đi, đây có lẽ là nỗi ác mộng của mọi bà nội trợ, và không ít người từng rơi vào tình trạng giống như tôi. Ấy thế mà đức ông chồng vẫn còn tâm trạng để chụp ảnh, quay phim trong khi tôi đang phải rửa mắt.

Lỡ mua nhiều tấm chắn giọt bắn nhưng không được ra ngoài? Đừng lo, nó phát huy hiệu quả rất tốt ngay cả khi bạn ở nhà - Ảnh 1.

Tôi đang rửa mắt vì bị mỡ bắn khi làm bếp

Đang chuẩn bị nổi cáu và xả cơn tức giận thì chồng tôi chìa ra một vật gì đó. 

Trời ạ, thứ tuyệt vời như thế này mà tôi không nghĩ ra! 

Thú thực với các bạn, tôi vẫn chưa học được thói quen sử dụng nó hàng ngày, bởi nếu không phải vì dịch covid-19 thì chắc chẳng bao giờ tôi mua cái thứ này về. Thậm chí, có khi tôi còn không nghĩ là nó tồn tại! Và đó chính là cái kính chắn giọt bắn!

Lỡ mua nhiều tấm chắn giọt bắn nhưng không được ra ngoài? Đừng lo, nó phát huy hiệu quả rất tốt ngay cả khi bạn ở nhà - Ảnh 2.

Thiết kế gọn gàng, lịch sự và chắc chắn

Cảm giác đầu tiên khi mở hộp sản phẩm này là sự chắc chắn, dày dặn. Mặt kính là một tấm nhựa polycarbonate trong suốt bao trọn khuôn mặt từ phía trên lông mày trở xuống. Khoảng không gian giữa mặt kính và mặt chúng ta đủ rộng để không gây ra bất cứ khó khăn nào kể cả với người đang đeo kính thuốc.

Lỡ mua nhiều tấm chắn giọt bắn nhưng không được ra ngoài? Đừng lo, nó phát huy hiệu quả rất tốt ngay cả khi bạn ở nhà - Ảnh 3.

Mặt kính này có độ trong suốt cao, mặc dù tôi không có máy chuyên dụng để đo độ cản quang nhưng cảm nhận cá nhân khi đeo là không bị chóng mặt, không bị chói lóa và ít bám vân tay.

Lỡ mua nhiều tấm chắn giọt bắn nhưng không được ra ngoài? Đừng lo, nó phát huy hiệu quả rất tốt ngay cả khi bạn ở nhà - Ảnh 4.

Khớp nối giữa gọng kính với mặt kính được làm rất ổn, chuyển động mượt mà, nhẹ nhàng, không bị rít. Khi không sử dụng, chúng ta có thể gập gọn 2 gọng kính này vào và đặt ngửa mặt kính lên trên. Như vậy sẽ đảm bảo kính khó bị xước và ít bám bẩn.

Lỡ mua nhiều tấm chắn giọt bắn nhưng không được ra ngoài? Đừng lo, nó phát huy hiệu quả rất tốt ngay cả khi bạn ở nhà - Ảnh 5.

Ve đệm mũi được gắn với kính bằng một khớp nối có thể tháo rời được. Mình nghĩ nhà sản xuất làm như vậy để hạn chế tình trạng gãy, vỡ ở điểm nối. Cặp ve này thiết kế cong cong nên đeo lâu cũng khá thoải mái, không bị cấn.

Lỡ mua nhiều tấm chắn giọt bắn nhưng không được ra ngoài? Đừng lo, nó phát huy hiệu quả rất tốt ngay cả khi bạn ở nhà - Ảnh 6.

Điểm tôi thích nhất là phần kính từ dưới mũi đổ xuống cằm được làm nhám mờ nên người đối diện sẽ không nhìn thấy miệng của người đeo kính, tạo cảm giác lịch sự hơn hẳn luôn ý! Trộm nghĩ, nếu hôm nào đó bạn có trót ăn bát phở nhiều hành thì cũng có thể tự tin chém gió bởi sẽ chẳng ai phát hiện ra có cọng hành còn dính ở kẽ răng của bạn đâu!

Lỡ mua nhiều tấm chắn giọt bắn nhưng không được ra ngoài? Đừng lo, nó phát huy hiệu quả rất tốt ngay cả khi bạn ở nhà - Ảnh 7.

Như vậy, dù chỉ là một sản phẩm giá rẻ nhưng tôi đánh giá cao thiết kế của chiếc kính này hơn cả những loại kính chắn giọt bắn khác có giá gấp đôi, thậm chí gấp ba. Mạnh dạn cho luôn 5 sao về khoản thiết kế!

Trải nghiệm thực tế

Kính này làm hoàn toàn bằng nhựa cứng nên cực kỳ cứng cáp nhưng vẫn nhẹ nhàng, mắt kính lại trong suốt nên đeo vào cảm giác như không đeo.

Lỡ mua nhiều tấm chắn giọt bắn nhưng không được ra ngoài? Đừng lo, nó phát huy hiệu quả rất tốt ngay cả khi bạn ở nhà - Ảnh 8.

Mặt kính cong nhẹ, ôm theo đường cong khuôn mặt nhưng không quá sát nên khi đeo có độ thoáng và thoát hơi dễ dàng. Lúc nói chuyện bình thường tôi không gặp tình trạng bị mờ kính nếu không đeo khẩu trang, còn lúc đeo khẩu trang có đôi khi kính bị mờ nhưng tôi nghĩ đó là do khẩu trang không vừa với mặt.

Lỡ mua nhiều tấm chắn giọt bắn nhưng không được ra ngoài? Đừng lo, nó phát huy hiệu quả rất tốt ngay cả khi bạn ở nhà - Ảnh 9.

Trên hộp sản phẩm chỉ ghi những thông tin chung chung như chống nước, chống giọt bắn, chống cát bụi,... chứ không thấy nói là có phủ nano chống trầy hay chống tia UV gì khác. Thực sự là nếu nhà sản xuất có in thì tôi cũng khó mà tin được với cái giá chưa đến 40K mà một chiếc kính có thể được trang bị nhiều công nghệ như thế.

Lỡ mua nhiều tấm chắn giọt bắn nhưng không được ra ngoài? Đừng lo, nó phát huy hiệu quả rất tốt ngay cả khi bạn ở nhà - Ảnh 10.

Ảnh chụp qua lớp kính. Góc bên phải là gọng kính lọt vào khung hình.

Kính này chẳng có gì để hỏng nên có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách rửa bằng nước và xà phòng sau mỗi lần đeo.

Các tình huống sử dụng

Trước thời dịch bệnh, mỗi khi thái hành hoặc làm món chiên rán là mình đều thấy bất an cho mắt, mũi, mặt. Có lần nhờ chồng rán hộ mấy bìa đậu mà ổng đội hẳn quả mũ bảo hiểm full face khiến mình chả biết nên giận hay nên cười.

Lỡ mua nhiều tấm chắn giọt bắn nhưng không được ra ngoài? Đừng lo, nó phát huy hiệu quả rất tốt ngay cả khi bạn ở nhà - Ảnh 11.

Khi mua chiếc kính này về tôi đã tưởng tượng ra rất nhiều kịch bản sử dụng, chỉ tiếc là thường không nhớ ra để mà đeo. Một số tình huống mà chiếc kính này có thể phát huy tác dụng là:

Đeo khi cần nói chuyện, tiếp xúc với người khác.

Đeo khi dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, khoan đục hoặc chế đồ DIY giúp tránh bụi bẩn hoặc mạt sắt, mạt gỗ bay vào mắt.

Đeo khi dọn phân, rửa chuồng chó mèo giúp bảo vệ mắt mũi miệng.

Sử dụng khi nấu ăn giúp tránh bị dầu mỡ bắn vào mắt; thái hành đỡ bị cay mắt, hoặc cắt ớt sẽ an toàn hơn nếu vô tình giơ tay lên quẹt mặt.

Kết luận

Lỡ mua nhiều tấm chắn giọt bắn nhưng không được ra ngoài? Đừng lo, nó phát huy hiệu quả rất tốt ngay cả khi bạn ở nhà - Ảnh 12.

Tôi mua 3 chiếc kính này với giá 37K/chiếc. Giờ giá hiện tại thậm chí còn thấp hơn – chỉ 30K. Có lẽ không vì dịch COVID-19 thì chắc là tôi sẽ không biết đến một sản phẩm hay như vậy. Tôi cho rằng mỗi gia đình nên có vài chiếc bởi nó có rất nhiều công dụng, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh này. Nếu các bạn cần công nghệ cao cấp như chắn tia UV, phủ nano chống xước thì có thể tham khảo những mẫu kính chắn giọt bắn của các hãng có tên tuổi với giá trên dưới 100K.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày