Lộ video về game mới trong thế giới pháp thuật Harry Potter, cả cộng đồng fan háo hức dù chưa có thông tin chính thức gì

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Đoạn video ngắn chỉ hơ một phút nhưng đã khiến bao con tim xao xuyến.

Từ hư không, trên mạng bỗng xuất hiện video gameplay của một game Harry Potter hoàn toàn mới. Mọi tin tức liên quan trước đây đều là tin đồn, thậm chí còn không ai biết ai là người đang phát triển tựa game hoàn toàn mới đặt trong vũ trụ đầy ma thuật mà J. K. Rowling tạo ra.

Đây là đoạn video ngắn mới lộ ra ngoài, cho thấy tựa game không tên đã nhiều phần trau chuốt, rất có thể sẽ sớm ra mắt trong 1 hay 2 năm tới. Tin tức rất có thể cũng sẽ sớm xuất hiện thôi.

Game về thế giới pháp thuật của Harry Potter bị lộ ra ngoài.

Có ba điều cần nói, thứ nhất là những gì người đăng tải video nói trong phần chú thích:

- Game có bối cảnh thế kỷ 19 trong thế giới phép thuật. Nó là game nhập vai (RPG) góc nhìn thứ 3: bạn vào vai một học sinh theo học trường Hogwarts. Ngoài khả năng pháp thuật, người chơi còn có khả năng lần dấu sức mạnh cổ xưa.

- Bạn đến trường, nhận thấy điều bất thường và bắt tay vào điều tra cùng Giáo sư Elezar Fig.

- Bạn có thể chế Độc dược, học phép thuật mới, tìm hiểu về những sinh vật kì lạ của thế giới màu nhiệm. Bạn sẽ đối mặt với những phủ thủy hắc ám và những thế lực siêu nhiên khác.

- Nhân vật của bạn có thể tùy chọn Nhà của mình, chọn bạn để chơi, và đi theo hai hướng thiện - ác rõ ràng.

- Game sẽ có một cốt truyện khác với bộ truyện hay loạt phim chiếu rạp.

Lộ video về game mới trong thế giới pháp thuật Harry Potter, cả cộng đồng fan háo hức dù chưa có thông tin chính thức gì - Ảnh 2.

Thứ hai, đó là tin đồn:

- Avalanche Software, công ty con của Warner Bros. - người đang giữ bản quyền làm game về Harry Potter - được đồn đại là đang phát triển sản phẩm đang được nhắc tới.

- Năm ngoái, Avalanche Software đăng một mẩu tin tuyển dụng ngắn, yêu cầu người ứng tuyển phải "có hiểu biết về nền văn hóa Anh", để phát triển một tựa game "kể chuyện với nhiều nhánh tình tiết phức tạp". Harry Potter là người Anh, ta thấy một mối liên hệ rõ ràng.

Lộ video về game mới trong thế giới pháp thuật Harry Potter, cả cộng đồng fan háo hức dù chưa có thông tin chính thức gì - Ảnh 3.

Điều thứ ba, là về đoạn video ngắn ta vừa xem:

- Có thể tự tạo nhân vật cho mình. Người chơi sẽ hóa thân thành một phù thủy thực thụ trong thế giới màu nhiệm của Harry Potter, chứ không phải chơi những nhân vật chính có sẵn trong những game trước đây.

Lộ video về game mới trong thế giới pháp thuật Harry Potter, cả cộng đồng fan háo hức dù chưa có thông tin chính thức gì - Ảnh 4.

- Hiệu ứng vật lý của game cực kì ấn tượng: môi trường có thể bị tàn phá, một yếu tố rất ít thấy trong game. Fan của Harry Potter vốn vẫn biết phép thuật có sức công phá mạnh nhường nào, chắc hẳn họ sẽ rất thất vọng nếu bùa phép của mình không làm gạch đá trong game bay tứ tung, vỡ vụn.

Lộ video về game mới trong thế giới pháp thuật Harry Potter, cả cộng đồng fan háo hức dù chưa có thông tin chính thức gì - Ảnh 5.

- Có cảnh một mảnh gỗ sắc nhọn đâm mạnh vào người một sinh vật, khiến nó bị treo lơ lửng trên tường, cho thấy đây sẽ không phải tựa game nhắm tới khách hàng lứa tuổi nhi đồng.

Lộ video về game mới trong thế giới pháp thuật Harry Potter, cả cộng đồng fan háo hức dù chưa có thông tin chính thức gì - Ảnh 6.

Đó là tất cả những gì ta biết từ tin đồn và từ đoạn clip ngắn ngủi bị lộ ra. Fan Harry Potter (trong đó có tôi) đang rất háo hức được chơi một game HP đúng chất: được trở thành một học sinh thực thụ trong trường Hogwarts, được tự học những phép thuật mạnh mẽ và được "phụng sự" dưới trướng của một Nhà mình yêu thích.

Thú vị quá đi!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ