Loạt ca sĩ thần tượng Nhật Bản xinh đẹp này không đơn giản là CG, họ được tạo ra bởi AI

  Long.J,  

  Một công ty công nghệ ở Kyoto đã tạo ra mạng thần kinh nhân tạo (neural network) có khả năng giải phóng giấc mộng về những nữ thần tượng hoàn hảo.

  Mới đây, DataGrid, công ty công nghệ có trụ sở ở Kyoto, Nhật Bản đã đăng tải một video kỳ lạ lên Youtube. Trong đó, có hàng trăm nữ idol với khuôn mặt xinh đẹp liên tục xuất hiện và biến đổi. 

  Dù chẳng ai giống ai, dường như họ đều mang chuẩn mực sắc đẹp hoàn hảo mà người Nhật vẫn mong muốn ở một nữ thần tượng.

  Hàng trăm nữ thần tượng Nhật Bản xinh đẹp này không đơn giản là CG, họ được tạo ra bởi AI

  Loạt ca sĩ thần tượng Nhật Bản xinh đẹp này không đơn giản là CG, họ được tạo ra bởi AI - Ảnh 2.

  Phải chăng tập thể đông đảo này là một nhóm nhạc chuẩn bị ra mắt? Liệu những cô gái này hát có hay không? Rất tiếc, họ không có thật mà chỉ là hình ảnh đồ họa được tạo ra bởi AI do DataGrid phát triển.

  Loạt ca sĩ thần tượng Nhật Bản xinh đẹp này không đơn giản là CG, họ được tạo ra bởi AI - Ảnh 3.

  Vào năm 2016, Internet trên toàn thế giới từng "điên đảo" về một cô gái thực giả lẫn lộn có tên là Saya. Tuy nhiên, dù cũng là sản phẩm đồ họa nhưng Saya được tạo ra bởi bàn tay con người, còn nhóm nữ thần tượng phía trên được tạo ra hoàn toàn bởi AI.

  Loạt ca sĩ thần tượng Nhật Bản xinh đẹp này không đơn giản là CG, họ được tạo ra bởi AI - Ảnh 4.

  Saya, cô gái ảo từng khiến Internet phát sốt vào năm 2016

  Loạt ca sĩ thần tượng Nhật Bản xinh đẹp này không đơn giản là CG, họ được tạo ra bởi AI - Ảnh 5.

  Thật không quá lời khi nói rằng, chúng ta đang sống trong một thế giới thật ảo lẫn lộn khó lường, vì gần như AI đã có thể tư duy và tạo ra mọi thứ mà nó muốn.

  DataGrid đã tạo ra một GAN (Generative Adversarial Network - Mạng sinh sản đối lập). GAN là một hệ thống machine-learning, tự đánh lừa bản thân rằng những sản phẩm mà nó tạo ra là thật. Trong một mạng GAN, một phần của hệ thống sẽ học cách nhận diện vật thể (như khuôn mặt), và một phần khác của hệ thống sẽ liên tiếp tạo ra các hình ảnh dựa trên phản hồi từ phần nhận diện, khiến thứ mà nó tạo ra ngày càng trông giống đồ thật hơn.

  Loạt ca sĩ thần tượng Nhật Bản xinh đẹp này không đơn giản là CG, họ được tạo ra bởi AI - Ảnh 6.

  Điều này lý giải vì sao bạn thấy những cô gái xuất hiện trong video của DataGrid có gì đó quen thuộc nhưng không thể nhớ ra.

  Hiện tại, DataGrid vẫn chưa công bố bất cứ kế hoạch nào với loạt nữ thần tượng này. Tuy nhiên, rất có thể họ sẽ bước khởi đầu để thương mại hóa các sản phẩm liên quan đến văn hóa thần tượng.

  Theo Sora News

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày