Lợi dụng chức danh lấy tiêm kích F-16 đi gặp nhân tình, đại tá Mỹ buộc phải thôi việc

Long.J,  

Lưới tình này tiêm kích F-16 cũng không xuyên thủng được...

Theo tờ Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ (ANG) ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.

Sau khi xem xét, lãnh đạo ANG cho phép đại tá này tự nộp đơn xin từ chức để tránh bị xét xử do dùng của công vào việc riêng.

Lợi dụng chức danh lấy tiêm kích F-16 đi gặp nhân tình, đại tá Mỹ buộc phải thôi việc - Ảnh 1.

Đại tá Thomas "TJ" Jackman, người đã tự ý lái máy bay chiến đấu đi gặp người yêu

Cụ thể, điều tra nội bộ cho thấy Jackman và nữ đại tá kia đã tán tỉnh nhau bằng email từ cuối năm 2014 dù khi đó, ông đã có vợ ở Vermont. Họ đã tìm cách gặp nhau từ ngày 27 - 29/1/2015 nhân chuyến công tác của Jackman tới căn cứ Không quân Andrews ở Washington.

Lợi dụng tư cách là một chỉ huy, Jackman đã tự ý lấy một chiếc tiêm kích F-16 để bay một phát đến sân bay Andrews mà không gặp trở ngại gì. Người duy nhất có quyền cấm chiếc F-16 đó cất cánh là sĩ quan chỉ huy bay Terry Moultroup nhưng ông này từ chối đưa ra bình luận.

Theo Lầu Năm Góc, chi phí vận hành tiêm kích F-16 rất đắt đỏ, mỗi giờ bay ngốn khoảng 8000 USD (khoảng 186 triệu đồng), trong khi đó mua vé máy bay dân dụng từ Vermont đến Washington chỉ mất vài trăm USD là cùng.

Lợi dụng chức danh lấy tiêm kích F-16 đi gặp nhân tình, đại tá Mỹ buộc phải thôi việc - Ảnh 2.

F-16 Fighting Falcon

Sự việc nhanh chóng bị phát giác, Jackman nhận lệnh phải trở về Vermont bằng một chuyến bay dân sự, trong khi Terry Moultroup phải đích thân đến sân bay Andrews để lái chiếc F-16 về căn cứ không quân. Vụ việc khiến Jackman bị cách chức, hạ quân hàm nhưng không bị tước quân tịch (vẫn làm việc cho Không quân).

ANG để vụ việc đi đến hồi kết bằng cách gợi ý cho Jackman tự nộp đơn xin từ chức, rời khỏi lực lượng trước khi bị đem ra tòa án binh. Các khoản lương hưu và trợ cấp của ông này vẫn được giữ nguyên. Dù vậy, Jackman vẫn phủ định việc mình ngoại tình và từ chối bình luận về lý do rời khỏi ANG.

Theo Washington Examiner

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ