Ngoài bò "The Rock", nước Úc có cả chuột túi "Hulk", ếch "Superman" và nhiều con vật ngoại cỡ khác

Hieu.DC,  

Úc quả là một đất nước của những điều kỳ lạ.

Vài ngày vừa qua, cư dân mạng trên toàn thế giới đã được diện kiến chú bò ngoại cỡ có tên Knickers, thuộc giống Holstein Friesian (bò Hà Lan) và hiện đang sinh sống ở miền Tây nước Úc

Với cân nặng gần 1,4 tấn cân hơi, cao tận 1m93, Knickers to đến nỗi chú bò này đã không thể chui vừa vào hệ thống giết mổ công nghiệp (nên sống sót một cách may mắn), được so sánh với cả diễn viên Dwayne "The Rock" Johnson và siêu sao bóng rổ Michael Jordan.

Ngoài bò The Rock, nước Úc có cả chuột túi Hulk, ếch Superman và nhiều con vật ngoại cỡ khác - Ảnh 1.

Thế nhưng trường hợp tương tự như Knickers không hề hiếm gặp tại Úc, bởi ở đây, người ta có thể gặp rất nhiều những loài vật ngoại cỡ khác, có kích thước to hơn hẳn so với anh em cùng loài. Từ chuột túi, ếch, gấu cho đến cả loài nhện.

Đầu tiên phải kể đến trường hợp của Roger, một chú kangaroo đang được nhiều người gọi vui là "Hulk" trong thế giới chuột túi. Các bạn có thể xem ngay hình ảnh của Roger ở dưới đây:

Ngoài bò The Rock, nước Úc có cả chuột túi Hulk, ếch Superman và nhiều con vật ngoại cỡ khác - Ảnh 2.

Chuột túi Roger, 10 tuổi, nặng 90 kg và cao 2 mét, đang cầm một chiếc xô sắt đã bị bóp méo

Cụ thể, Roger hiện đã bước sang tuổi thứ 10, sở hữu cân nặng 90 kg, cao 2 mét, trên người chỉ toàn là cơ bắp và có thể hình cực cân đối, không hề thừa một chút mỡ nào.

Bởi vẻ ngoài hùng dũng và hiên ngang trên mà Roger cũng đang giữ ngôi vị là một trong những con vật nổi tiếng nhất thế giới. Nhìn qua thì có vẻ cũng đáng yêu nhưng đố ai dám bén mảng đến cạnh chú kangaroo này dù nửa bước.

Một trường hợp động vật ngoại cỡ khác ở Úc cũng khiến cả thế giới chú ý là loài cóc mía với kích thước to lớn. Vào năm 2007, người ta thậm chí còn tìm thấy những cá thể cóc to bằng một con chó con. Đặc biệt nhất có thể kể đến một cá thể cóc mía nặng tới 0,649 kg, có kích thước bề ngang béo bụng lên tới 16,5 cm, dài 20 cm từ đầu đến chân, nó đã được tìm thấy tại khu vực Queensland, Úc.

Ngoài bò The Rock, nước Úc có cả chuột túi Hulk, ếch Superman và nhiều con vật ngoại cỡ khác - Ảnh 3.

"Hãy thả ta ra đi trước khi quá muộn..."

Còn dưới dây là một chú gấu túi mũi trần (wombat) có tên Patrick, 31 tuổi, hiện đang giữ ngôi vị một trong những con gấu túi già nhất Trái Đất sống trong môi trường nhân tạo. Đặc biệt, chú gấu cũng sở hữu một thân hình to béo hơn hẳn những con wombat khác, đạt cân nặng tới 38 kg và hiện là cá thể gấu túi to nhất mà con người từng ghi nhận.

Thú vị hơn, Patrick còn nổi tiếng đến nỗi sở hữu hẳn một trang... Tinder để hẹn hò

Ngoài bò The Rock, nước Úc có cả chuột túi Hulk, ếch Superman và nhiều con vật ngoại cỡ khác - Ảnh 4.

Cuối cùng, nếu đã nhắc đến nước Úc mà bỏ qua những con nhện khổng lồ thì quả là thiếu sót. Cụ thể ở đây là loài nhện Huntsman Úc, chúng to đến nỗi có thể đi săn cả những con thằn lằn và chuột. Mặc dù có vẻ ngoài khá đáng sợ nhưng đối với con người thì chúng hoàn toàn vô hại.

Ngoài bò The Rock, nước Úc có cả chuột túi Hulk, ếch Superman và nhiều con vật ngoại cỡ khác - Ảnh 5.

Bức ảnh khiến ai cũng phải nổi da gà

Không chỉ có các loài vật trên cạn, nước Úc cũng là nơi ở của không ít loài vật khổng lồ sinh sống dưới nước. Vào năm 1985, các ngư dân Úc cũng ghi nhận một trường hợp cá mập săn mồi khổng lồ ngoại cỡ, sở hữu chiều dài lên tới 6,6 mét.

Trong số 23 loài cá sấu trên toàn thế giới, chủng loại cá sấu nước mặn tại Úc cũng được coi là loài lớn nhất mà con người từng biết, tại đây người ta đã đã bắt được những con cá sấu đã 60 tuổi, dài 4,5 mét và nặng tới 590kg!

Ngoài bò The Rock, nước Úc có cả chuột túi Hulk, ếch Superman và nhiều con vật ngoại cỡ khác - Ảnh 6.

Cá sấu khổng lồ tại Úc

Vậy mới thấy, trường hợp của chú bò Knickers có thể khiến cả thế giới phải trầm trồ, thế nhưng với dân Úc, có lẽ đây cũng chỉ là một con vật ngoại cỡ khác thỉnh thoảng lại xuất hiện trên mặt báo mà thôi!

Tham khảo Sciencealert

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ