Ly kỳ chuyện iPhone bị Steve Jobs làm lộ trước ngày ra mắt

Vũ Trần,  

Mặc dù vô cùng kín tiếng “thầy phủ thủy công nghệ” vẫn để cho một số người ngoài được nhìn thấy iPhone trước ngày ra mắt.

Như các bạn đã thấy, Apple những năm gần đây dưới thời CEO Tim Cook dường như đã biết chiều lòng người hâm mộ hơn khi hãng tung ra cặp đôi iPhone 6 và 6 Plus với màn hình lớn, một điều mà trước đây không ai nghĩ tới vì lúc giới thiệu iPhone 5 thì hãng đã quảng cáo rằng kích cỡ màn hình của iPhone 5 phù hợp nhất để người dùng có thể tương tác bằng một ngón tay cái.

Không chỉ thế, Táo Khuyết còn “vô tình” để lộ ra nhiều thông tin rò rỉ để làm dịu bớt sự tò mò công chúng về thế hệ iPhone tiếp theo và gần như trước khi CEO Tim Cock có thể “chém gió” về sản phẩm mới thì gần như người ta đã biết được ông định nói gì.

Picture 1

Tim Cook trong ngày ra mắt iPhone 6.

Mặc dù những chính sách mới của Apple trong thời gian gần đây đã giúp cho Apple đạt được doanh số bán hàng kỷ lục đồng thời thu về nhiều khoản lời không nhỏ nhưng lại làm cho hãng mất đi những tiếng trầm trồ kinh ngạc như khi “thầy phủ thủy công nghệ” Steve Jobs còn tại vị. Apple khi đó có thể nói là im như thóc trước bất kỳ câu hỏi nào của phóng viên về những gì họ định làm trong thời gian sắp tới và tạo cho người ta cảm giác háo hức không biết chiếc iPhone mới sẽ "tròn méo" ra sao.

Picture 3

Chân dung cố CEO của Apple.

Ông cũng rất khắt khe trong vấn đề bảo mật thông tin và bắt toàn bộ nhân viên phải quán triệt từ trên xuống dưới là sẽ không để lộ bất kỳ chi tiết nào dù là nhỏ nhất để đảm bảo người ta phải trông chờ từng phút từng giây xem ông diễn thuyết để biết được các thiết bị mới sẽ có những đột phá gì.

Tuy nhiên, chính vị CEO đáng kính này lại sơ ý để cho người noài nhìn thấy chiếc iPhone mới trước ngày công bố và hãy cùng xem xem ông đã để lộ như thế nào nhé.

Câu chuyện thứ nhất: lộ iPhone ngay tại nhà riêng

Seth Fiegerman, một cựu phóng viên tại Business Insider đã tỏ ra khá hào hững khi kể về câu chuyện này trong một bài báo hồi năm 2012 và theo đó, một thời gian ngắn trước khi Apple trình làng iPhone tại MacWorld năm 2007 thì một nhóm các kỹ sư tham gia vào dự án chế tạo iPhone đã trực tiếp đến nhà của Steve Jobs để sửa vài vấn đề với chức năng Wifi trên thiết bị này. Trong lúc đang làm việc thì một nhân viện của FedEx đã tới và gửi cho Steve Jobs một bưu kiện và mặc dù ông đã giấu chiếc iPhone ra sau lưng nhưng vẫn bị chàng trai đó nhìn thấy trong lúc ký biên lai giao nhận hàng.

Nhà báo đã kể về việc Steve Jobs làm lộ iPhone trước ngày ra mắt.

Nhà báo đã kể về việc Steve Jobs làm lộ iPhone trước ngày ra mắt.

Thành thực mà nói, hành động đi ra ngoài và để cho người ta nhìn thấy chiếc iPhone mới đã làm anh nhân viên FedEx bất ngờ vì thời đó Apple luôn cố gắng bằng mọi giá giữ bí mật cho đến phút chót. Nếu có ai đó mang chiếc điện thoại đi ra ngoài khuôn viên công ty thì luôn phải để nó vào một chiếc hộp đã khóa cẩn thận.

Câu chuyện thứ hai: lộ iPhone tại …. Nhà Trắng

Câu chuyện này có vẻ dễ chấp nhận hơn vì lần này thì người có vinh dự được nhìn thấy chiếc iPhone đầu tiên lại là… tổng thống Mỹ. Người cố vấn cho chiến dịch tranh cử của ông đã chia sẻ lại câu chuyện về cuộc gặp mặt giữa Obama và Steve Jobs trước ngày đắc cử.

Jobs đã cho vị tổng thống tương lai xem chiếc iPhone và nói rằng sản phẩm này sẽ thay đổi toàn bộ hướng đi của nền công nghiệp di động thời bấy giờ (thực tế đã chứng minh Jobs hoàn toàn đúng). Tất nhiên chiếc smartphone mang đầy dấu ẩn của ông đã gây ấn tượng tốt, Obama đánh giá rất cao sản phẩm này và nói rằng nếu hợp pháp thì ông sẽ mua cổ phiếu của Apple.

Picture 4

Barack Obama: một trong những người đầu tiên được chính Steve Jobs giới thiệu iPhone.

Tạm kết:

Nhìn chung, cho đến bây giờ thì câu chuyện để lộ iPhone cũng chẳng còn quá quan trọng nữa vì dù sao Apple thời nay đã gần như để lộ mọi thứ qua các tin đồn rò rỉ rồi nhưng có lẽ đây sẽ là một câu chuyện sẽ còn được nhắc đi nhắc lại về cuộc đời của một thiên tài đã nỗ lực hết mình để giúp thương hiệu "Táo khuyết" có được thành công như ngày ngay.

Tham khảo: Businessinsider

>>Vén màn bí mật: sau doanh thu khủng, Apple đang giấu diếm điều gì?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ