Mải để ý tới thiết kế mới, chẳng ai nhận ra Sony Xperia XZ2 và XZ2 Compact bị... "béo phì"

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Bộ đôi smartphone mới ra mắt của Sony quá dày so với hầu hết các mẫu smartphone cao cấp hiện tại.

Mới đây, tại MWC 2018, Sony đã trình làng bộ đôi Xperia XZ2 và XZ2 Compact với ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới. So với các smartphone cao cấp trước đây của Sony, dòng Xperia XZ2 có màn hình 18:9, viền màn hình nhỏ hơn và cảm biến vân tay ở phía sau. Trông chúng thực sự khác biệt so với các mẫu smartphone mà Sony trình làng trong những năm gần đây.

Mải để ý tới thiết kế mới, chẳng ai nhận ra Sony Xperia XZ2 và XZ2 Compact bị... béo phì - Ảnh 1.

Sony Xperia XZ2 và XZ2 Compact cũng có một đặc điểm khá lạ, chúng dày 11,1 mm và 12,1 mm tương ứng. Khi so sánh với hầu hết các smartphone cao cấp hiện tại, bộ đôi của Sony dày hơn đáng kể. Thực tế, gần như không có bất cứ smartphone cao cấp nào ra mắt vài năm gần đây có độ dày trên 10 mm.

Công bằng mà nói với thiết kế mặt lưng cong, Xperia XZ2 và XZ2 Compact mỏng hơn ở các cạnh và dày hơn ở giữa máy. Tuy nhiên, thật kỳ lạ khi năm 2018 rồi mà vẫn có smartphone cao cấp mập mạp tới như vậy.

Mải để ý tới thiết kế mới, chẳng ai nhận ra Sony Xperia XZ2 và XZ2 Compact bị... béo phì - Ảnh 2.

Có thể mọi người sẽ nghĩ rằng Xperia XZ2 và XZ2 Compact dày hơn vì có pin khủng nhưng thực tế lại không phải vậy. Bộ đôi này có pin 3.180 mAh và 2.870 mAh, quá bình thường so với kích thước của nó. Thậm chí, Galaxy S9 mới ra mắt dù có độ dày chỉ 8,5 mm vẫn được trang bị pin tới 3.500 mAh.

Mải để ý tới thiết kế mới, chẳng ai nhận ra Sony Xperia XZ2 và XZ2 Compact bị... béo phì - Ảnh 3.

Có thể độ dày của Xperia XZ2 và XZ2 Compact có liên quan tới một số tính năng mới của họ như camera tiên tiến hoặc bộ rung Dynamic Vibration System. Chúng ta không thể tự tìm ra câu trả lời và dưới đây là giải thích của Sony:

"Chúng tôi không thể giải thích tại sao Xperia XZ2 và XZ2 Compact lại dày như vậy. Tuy nhiên, cả hai đều được thiết kế với mục đích tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Xperia, những người thích hiệu suất cao, khả năng chụp ảnh, quay video và công nghệ màn hình. Những tính năng này đều hoạt động đồng nhất với thiết kế Ambient Flow giúp thiết bị dễ cầm và dễ sử dụng", Sony tuyên bố.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ