Màn hình cong tràn của iPhone 8 sẽ chỉ để "làm cảnh" chứ không có chức năng gì mới

Tuấn Hưng,  

Và nó cũng sẽ không được "đầy đặn" như Galaxy S7 edge đâu nhé.

Mùa thu này Apple được kỳ vọng sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone mới: iPhone 7s và iPhone 7s Plus, và một phiên bản iPhone với thiết kế hoàn toàn mới và màn hình kích thước cũng khác biệt. Theo một báo cáo mới đây, chiếc iPhone 8 cao cấp và xa xỉ này sẽ chỉ có “cái tướng” chứ không có nhiều chức năng đột phá nào cả.

Trang Nikkei Asian Review mới đây đã đăng tải thông tin về dự định tích hợp màn hình OLED cong tràn lên mẫu smartphone mới của “những thầy phù thủy xứ Cupertino”. Nói tóm gọn lại là đường vát cong trên iPhone sẽ không “đẫy đà” như trên chiếc Galaxy S7 Edge và sẽ chỉ phục vụ cho thiết kế chứ không hề có tính năng mới nào.

“Phần màn hình vát cong sẽ không tràn nhiều như trên chiếc Samsung Galaxy S7 Edge. Phần vì việc ép cho kính cong khớp với màn hình bên dưới là điều rất khó khăn.” – nguồn tin cho biết.

Dù màn hình cong sẽ cho phần hiển thị trên màn hình lên tới 5,2 inch và mang tới một thiết kế mới mẻ cho iPhone, nó sẽ chẳng mang lại tác dụng gì cả, người này hé lộ.

Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta không phải đối mặt với những tính năng thừa thãi như ghim ứng dụng hoặc có banner đầy chữ ở hai bên cạnh cong màn hình, mà nó chỉ tồn tại để mang cho chúng ta cảm giác cầm nắm tốt hơn cũng như ngoại hình mới mẻ dành cho iPhone.

Nikkei cũng đưa ra thông tin về việc Samsung sẽ là nhà cung cấp duy nhất cho tấm nền cong trên mẫu iPhone 8.

Gần đây có các thông tin cho rằng màn hình OLED trên iPhone mới sẽ phẳng và không được uốn cong tràn, nguồn tin của Nikkei lại nhận định tấm nên “hơi cong” sẽ chắc chắn xuất hiện và hoàn toàn khác biệt so với những chiếc iPhone đời trước. Tuy nhiên thiết kế này nói trên vẫn chưa chắc chắn sẽ xuất hiện trên sản phẩm cuối cùng và có thể được thay đổi.

Ngoài thiết kế mới thì iPhone 8 được kỳ vọng sẽ có khả năng sạc không dây, tính năng chống nước IP68, cảm biến 3D trên camera trước và công nghệ nhận diện khuôn mặt, cùng nhiều thứ khác nữa.

Theo 9to5mac

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ