Màn hình của Apple Pro Display XDR giá 5.000 USD bị chê không hiển thị đúng màu sắc, không phải sự lựa chọn của dân chuyên nghiệp

tvd,  

Apple đã hơi quá khi nói rằng Pro Display XDR là chiếc màn hình chuyên nghiệp tốt nhất thế giới.

Chuyên gia màu sắc và đánh giá màn hình hiển thị của HDTVTest, Vincent Teoh cho rằng chiếc màn hình Pro Display XDR giá 5.000 USD của Apple không phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những người thiết kế cần độ chính xác cao về màu sắc.

“Tuy nhiên, thiết kế rất đẹp và ấn tượng của chiếc màn hình sẽ rất phù hợp nếu đặt trong văn phòng của một luật sư”, Vincent Teoh giễu cợt.

Màn hình của Apple Pro Display XDR giá 5.000 USD bị chê không hiển thị đúng màu sắc, không phải sự lựa chọn của dân chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Vincent Teoh đã đánh giá và so sánh Pro Display XDR, với chiếc màn hình Sony HX-310, để mọi người có thể thấy được những nhược điểm trên chiếc màn hình của Apple. Vincent Teoh có một phong cách đánh giá xen lẫn giữa sự hài hước và những thông số kỹ thuật nhàm chán, do đó mà kênh HDTVTest của anh cũng thu hút được rất nhiều người quan tâm.

Apple Pro Display XDR và Sony HX-310

Apple Pro Display XDR có giá 5.000 USD, trong khi đó Sony HX-310 có giá lên tới 43.000 USD. Trông có vẻ như là một sự so sánh khập khiễng phải không nào? Thế nhưng đó chính xác là những gì Apple đã làm tại sự kiện WDC năm ngoái, để quảng bá cho chiếc Mac Pro mới. CEO Tim Cook nói rằng Apple Pro Display XDR là chiếc màn hình chuyên nghiệp tốt nhất thế giới.

“Đội ngũ marketing của Apple có vẻ như đã quá nhiệt tình”, Vincent Teoh đánh giá Pro Display XDR : “Đối với một chiếc màn hình chuyên nghiệp dành cho thiết kế hoặc in ấn, không thể có bất kỳ sai sót gì về hình ảnh hiển thị trên màn hình. Đây không phải là một chiếc màn hình cho các nhà thiết kế màu sắc một cách nghiêm túc. Nó không mang đến sự chính xác của một màn hình tham chiếu”.

Đánh giá Apple Pro Display XDR.Vincent Teoh đã chỉ ra một vài điểm yếu chết người của màn hình Pro Display XDR. Đó là thiếu độ tương phản khi chỉnh độ sáng màn hình lên cao. Trong khi độ chính xác màu sắc lại rất kém ở một số khu vực tối trong hình ảnh.

Cuối cùng, Pro Display XDR của Apple không phải là một sự thay thế phù hợp cho những chiếc màn hình tham chiếu chuyên nghiệp có giá hàng chục nghìn USD. Mặc dù vậy, Vincent Teoh thừa nhận ưu điểm của Pro Display XDR là độ sắc nét và hoàn thiện tốt.

Tham khảo: cultofmac

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ