Màn hình của Galaxy S8 và S8+ sẽ có độ phân giải mặc định là Full HD+

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Đây không phải là lỗi mà là tính năng mới trên Android 7.0 Nougat nhé.

Với bản cập nhật lên Android 7.0 Nougat cho chiếc Galaxy S7 và S7 Edge, những người hâm mộ Samsung đã được tận hưởng cực nhiều tiện ích với hơn 20 tính năng mới cùng sự lột xác về giao diện người dùng. Thế những một vài người dùng đã gặp phải một vấn đề khá kỳ lạ - độ phân giải của những chiếc Galaxy S7 lên Android 7.0 đã bị giảm một cách đáng kể.

Thực chất đây hoàn toàn không phải một lỗi vặt nào cả, mà đây chính là một trong những tính năng mới cho phép bạn lựa chọn độ phân giải, từ đây sẽ giúp tiết kiệm pin cho máy khi mà bạn chẳng muốn hệ thống phải đốt rất nhiều năng lượng cho tấm nền Quad HD.

Như bạn có thể thấy trong tấm hình chính thức do Samsung cung cấp, họ sẽ làm điều tương tự với chiếc Galaxy S8, tuy nhiên điều thú vị nằm ở con số độ phân giải. Nó giờ được gọi là WQHD+, chính xác là 2.960 x 1440 điểm ảnh, đồng thời gián tiếp xác nhận tin đồn về tỷ lệ màn hình 18.5:9 trước đó. Tỷ lệ “dị” này có tên là Univisium, tương tự như những gì LG đã làm trên G6, khiến cho thiết bị của hai ông lớn Hàn Quốc này dù dài nhưng lại thon gọn hơn.

Màn hình của S8 khi ở chế độ Full HD+ là 2.220 x 1.080 và HD+ là 1.480 x 720. Liệu những con số mà Samsung đưa ra với thời lượng pin vô cùng ấn tượng tùy thuộc vào độ phân giải màn hình có thực sự đúng? Chỉ có thời gian mới trả lời được. Thế nhưng có một điều chắc chắn là nếu như bạn chỉnh nó xuống FHD+ hay HD+ thì tuổi thọ pin của máy sẽ được lâu hơn WQHD+ rồi.

Theo PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ