Màn hình tuyệt đẹp của Galaxy S7 bộc lộ điểm yếu chết người của iPhone

TVD,  

Chuyên trang DisplayMate đánh giá Samsung Galaxy S7 có “chất lượng màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay”.

Theo đánh giá của DisplayMate, một chuyên trang công nghệ về màn hình hiển thị, Samsung Galaxy S7“chất lượng màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay”.

Tiến sĩ Raymond M. Soneira, chủ tịch DisplayMate Technologies cho biết: “Galaxy S7 phá vỡ mọi kỷ lục về độ chính xác màu sắc, độ sáng, độ tương phản, góc nhìn và độ phân giải”.

Ông Soneira cho biết thêm Galaxy S7 có chất lượng hiển thị tương đương với Galaxy Note 5, mà đã từng giành được giải thưởng này cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên độ sáng tuyệt đối của S7 là ấn tượng hơn rất nhiều so với Note 5, đặc biệt khi S7 có một màn hình nhỏ hơn.


Galaxy S7 được đánh giá là có chất lượng màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay.

Galaxy S7 được đánh giá là có chất lượng màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay.

Chất lượng hiển thị tuyệt vời của Galaxy Note 5 và Galaxy S7 là nhờ Samsung đã sử dụng công nghệ màn hình AMOLED. Màn hình AMOLED có thể tái tạo màu đen một cách hoàn hảo nhất, vì khi hiển thị màu đen thì tấm nền màn hình sẽ được tắt hoàn toàn.

Chính điều đó giúp cho hình ảnh được hiển thị trên màn AMOLED có chiều sâu hơn so với công nghệ màn hình LCD, đang được Apple sử dụng trên dòng sản phẩm iPhone.

Chúng ta có thể thấy rõ ràng khi so sánh giữa iPhone 6 và Galaxy Note 5. Màn hình của Note 5 hiển thị màu đen một cách trung thực hơn rất nhiều so với iPhone.


So sánh khả năng hiển thị màu đen giữa iPhone (màn LCD) và Galaxy Note 5 (màn AMOLED).

So sánh khả năng hiển thị màu đen giữa iPhone (màn LCD) và Galaxy Note 5 (màn AMOLED).

Màn hình AMOLED của Galaxy S7 cũng có khả năng tái tạo màu sắc một cách chân thực nhất. Ông Soneira cũng phải nhận định rằng khả năng hiển thị hình ảnh này là khó có thể thấy được trên các dòng smartphone khác.

Với việc các đối thủ của mình liên tiếp vượt mặt trong công nghệ hiển thị hình ảnh trên smartphone, đã đến lúc để Apple thay đổi. Và đã có những tin đồn cho rằng Apple đang chuẩn bị một dây chuyền sản xuất màn hình AMOLED để có thể trang bị cho dòng sản phẩm iPhone của mình trong tương lai.

Chúng ta sẽ rất mong đợi một chiếc iPhone có màn hình AMOLED, đó sẽ là một chiếc smartphone vô cùng hoàn hảo.

Tham khảo: BI

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ