Mang các điệu nhảy nổi tiếng vào Fortnite mà không xin phép, nhà phát hành Epic Games lại bị kiện

  Hieu.DC,  

  Backpack Kid cùng một số ngôi sao khác đang kiện Fortnite vì đánh cắp điệu nhảy thương hiệu của họ mà chưa xin phép.

  Có vẻ như những vụ kiện tụng vẫn đang đeo đuổi game Fortnite dù đã chuẩn bị hết năm 2018, khi chỉ vừa mới vài tháng trước, nhà phát hành Epic Games đã bị PUBG Corp cùng sản phẩm PlayerUnknown’s Battlegrounds đệ đơn kiện, cho rằng Fortnite đã vi phạm luật bản quyền ý tưởng cốt lõi, sử dụng lại một số vật dụng và giao diện người dùng trong PUBG.

  Và mới đây, Fortnite lại dính vào một vụ kiện khác, nhưng trường hợp lần này lại liên quan đến những điệu nhảy ở trong game.

  Mang các điệu nhảy nổi tiếng vào Fortnite mà không xin phép, nhà phát hành Epic Games lại bị kiện - Ảnh 1.

  Backpack Kid cùng điệu nhảy thương hiệu "floss dance" trở thành hiện tượng internet

  Cụ thể, mẹ của cậu bé 16 tuổi Backpack Kid (chủ nhân của điệu nhảy trứ danh "floss dance), diễn viên Alfonso Ribeiro và rapper "2 Milly" đã quyết định kiện Fortnite, cho rằng Epic Games đã đánh cắp những điệu nhảy đã làm nên thương hiệu của họ, đưa vào trong game mà không hề có sự xin phép từ chính chủ.

  Mang các điệu nhảy nổi tiếng vào Fortnite mà không xin phép, nhà phát hành Epic Games lại bị kiện - Ảnh 2.

  Floss dance ở trong game

  Trong game Fortnite, để có thể sở hữu một số điệu nhảy thích mắt như điệu floss dance trên, thường được sử dụng để biểu cảm hoặc trêu ghẹo đối thủ, người chơi sẽ phải bỏ ra với khoản tiền từ 4,99 USD tới 9,99 USD. Rất có thể đây cũng là một lý do chính lý giải vì sao những chủ nhân của các điệu nhảy quyết định đệ đơn kiện.

  Dành cho những ai chưa biết, điệu nhảy "floss dance" của Backpack Kid đã trở nên nổi tiếng khi cậu đăng tải video về điệu nhảy này vào năm 2016, sau đó nó đã trở thành một hiện tượng trên internet và khiến cư dân mạng thích thú.

  Mang các điệu nhảy nổi tiếng vào Fortnite mà không xin phép, nhà phát hành Epic Games lại bị kiện - Ảnh 3.

  Diễn viên Alfonso Ribeiro cùng điệu "carlton dance"

  Mang các điệu nhảy nổi tiếng vào Fortnite mà không xin phép, nhà phát hành Epic Games lại bị kiện - Ảnh 4.

  Còn diễn viên Alfonso Ribeiro cũng kiện Fortnite vì đã lấy điệu nhảy "Carlton dance" từ bộ phim "The Fresh Prince of Bel Air" nổi tiếng những năm 1990 thế kỷ trước, trở thành một biểu tượng trong văn hóa đại chúng Mỹ. Riêng đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh điệu nhảy này trên Youtube đã thu hút được tới hơn 18 triệu lượt xem. Còn rapper 2 Milly, tên thật là Terrance Ferrguson thì sở hữu điệu nhảy "Milly Rock" đã được anh tạo ra từ năm 2011, anh cho rằng Epic Games đã dùng điệu nhảy này mà không hề có sự xin phép từ chính chủ.

  Hiện Epic Games cùng Fortnite chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ kiện lần này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ