Mark Zuckerberg, Bill Gates hay Tổng thống Barack Obama, họ thường bắt đầu ngày mới như thế nào?

  PV,  

  Không phải ai cũng có thói quen mỗi sáng như nhau. Và với những người nổi tiếng như Mark Zuckerberg, Bill Gates... đôi khi nó lại khác mọi người một chút.

  Dù là đi tập gym, đọc báo hay uống cà phê mỗi sáng, phần lớn chúng ta đều có những thói quen buổi sáng khá thú vị. Và việc duy trì các thói quen lành mạnh đó có thể giúp chúng ta trở nên năng động hơn trong cả ngày.

  Tuy nhiên, vậy những tỷ phú, người nổi tiếng, họ sẽ làm gì mỗi buổi sáng?

  Tổng thống Mỹ Barack Obama: Đi tập gym mỗi sáng

  Tổng thống thứ 44 của Mỹ, Barak Obama thường dậy vào lúc 6:45 sáng và sau đó, ông sẽ đi đến phòng tập gym.

  Sau khi hết buổi tập, ông sẽ trở lại để ăn sáng với phu nhân Michelle cùng con gái trước khi chia tay 2 cô bé tới trường. Kết thúc việc gia đình xong xuôi, ông sẽ quay lại công việc điều hành đất nước của mình.

  Cựu Thủ tướng Anh David Cameron: Không xem TV buổi sáng

  Đầu năm nay, một video từ tờ báo Sun đã cho biết thói quen dậy sớm vào lúc 6h sáng của cựu Thủ tướng Anh David Cameron. Sau khi làm các công việc cá nhân, ông sẽ có các cuộc gặp gỡ chính phủ quan trọng bắt đầu từ 8h sáng.

  Ông có một nguyên tắc không bao giờ xem TV vào mỗi buổi sáng. Với cựu Thủ tướng Anh, ông cũng không muốn con mình có thói quen đó.

  CEO Starbuck Howard Schultz: Dắt chó đi dạo, uống cà phê sáng

  Có lẽ mọi người sẽ không ngạc nhiên khi biết CEO của Starbuck, ông Howard Schultz có thói quen uống cà phê mỗi sáng.

  Trong một bài phỏng vấn năm 2012 với tờ Bloomberg, ông cho biết rằng mình thường thức giấc vào lúc 4:30 sáng để dắt chó đi dạo. Sau đó, ông sẽ trở về nhà để pha cho mình và vợ một tách cà phê vào lúc 5:45 sáng.

  Schlutz cũng thường chỉ chọn một vài loại cà phê cho mình như loại cà phê Sumatra lâu năm, pha trong nước nóng khoảng 3-4 phút. Sau khi xong xuôi, ông sẽ bắt đầu những công việc của mình.

  Cựu CEO Steve Jobs: Tự động viên mình mỗi sáng

  Với nhiều người, ông Steve Jobs nổi tiếng với việc đưa Apple trở thành một trong những công ty hùng mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, mỗi buổi sáng sớm, ông thường chỉ làm một việc khá đơn giản: tự động viên bản thân.

  Sau khi thức dậy, Jobs sẽ đứng trước gương, nhìn vào hình ảnh trong gương và hỏi: "Nếu ngày hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời, liệu tôi có vui với những gì mình sẽ làm?".

  Nếu Jobs nghĩ rằng câu trả lời sẽ là không, ông cho biết rằng mình sẽ cần thay đổi cái gì đó.

  Người sáng lập Microsoft Bill Gates: Tập thể dục và tư duy

  Tỷ phú Bill Gates, một trong những người giàu nhất thế giới thường có thói quen tập thể dục mỗi sáng cho cả cơ thể và đầu óc mình.

  Ông sẽ dành khoảng 1 tiếng để tập gym mỗi sáng. Trong lúc đó, Bill Gates cũng đồng thời xem các video để rèn luyện đầu óc.

  Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg: Thường ngủ rất ít và tới công ty luôn

  Nhắc đến thói quen hàng ngày, Mark luôn được người ta nhắc tới vì chỉ mặc độc một loại áo phông: chiếc áo trơn màu xám. Người đàn ông 31 tuổi này cho biết rằng việc mặc 1 loại áo như thế khiến anh không mất thời gian chọn lựa quần áo mỗi sáng.

  Mark thường ngủ rất ít vào buổi tối; có những hôm anh thức tới 6h sáng để trao đổi công việc. Vì vậy buổi sáng của anh thường không có quá nhiều hoạt động; Mark thức dậy, chọn một chiếc áo xám và đi đến công ty ngay.

  Theo Trí Thức Trẻ

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày