Marvel đang toan tính gì với cậu con trai ‘từ trên trời rơi xuống’ của Hulk?

  Đông Giang, Thể thao & văn hóa 

  Con trai của Hulk đã xuất hiện một cách đầy bất ngờ trong đoạn kết của series She-Hulk, mở ra rất nhiều dự án tiềm năng trong tương lai của MCU.

  Series She-Hulk khép lại một cách không thể “She-Hulk” hơn, với một pha “phá vỡ bức tường thứ tư” lớn nhất mà Marvel Studios từng thực hiện. Đó cũng là lý do khiến tập cuối của series này phải đón nhận rất nhiều ý kiến trái chiều, người khen không thiếu mà người hờn dỗi vì bị troll cũng không ít.

  Thế nhưng, giữa đống lộn xộn mà Marvel mang đến cho tập phim này, chúng ta vẫn có thể nhặt ra một vài chi tiết cực kỳ nghiêm túc và có giá trị đối với tương lai của MCU. Nổi bật nhất trong số đó chính là sự xuất hiện của Skaar, cậu con trai “từ trên trời rơi xuống” của Bruce Banner/Hulk. Đây cũng là một trong những bất ngờ lớn nhất mà series She-Hulk mang lại. Nó cho thấy Marvel Studios đang có những toan tính dành riêng cho anh chàng Người khổng lồ xanh của mình, một nhân vật thường đi “ăn nhờ ở đậu” trong các bộ phim solo của những siêu anh hùng khác trong nhiều năm qua.

  Vậy với sự xuất hiện của Skaar, Marvel có thể mang đến những dự án nào trong tương lai?

  Planet Hulk

  Marvel đang toan tính gì với cậu con trai ‘từ trên trời rơi xuống’ của Hulk? - Ảnh 1.

  Planet Hulk sẽ kể lại câu chuyện của Hulk khi trôi dạt đến hành tinh Sakaar - Ảnh: Marvel.

  Planet Hulk là một mạch truyện thuộc bộ truyện The Incredible Hulk của Greg Park, phát hành trong khoảng thời gian 2006 - 2007. Trong mạch truyện này, Hulk bị hội Illuminati trục xuất khỏi Trái Đất và trôi dạt đến hành tinh Sakaar xa xôi. Tại đây, anh trở thành một đấu sĩ bất đắc dĩ, thường xuyên phải trải qua những trận đấu sinh tử trong đấu trường của tên hoàng đế bạo chúa Red King, trước khi nổi loạn và lật đổ ngai vương của hắn. Cũng tại Sakaar, Hulk đã gặp gỡ và phải lòng Queen Caiera the Oldstrong. Skaar chính là kết tinh tình yêu của họ.

  MCU đã chuyển thể 1 phần nội dung của mạch truyện Planet Hulk trong bom tấn Thor: Ragnarok. Tuy nhiên, hành trình của Bruce Banner tại Sakaar hoàn toàn không được đề cập đến, và không một ai biết rõ anh đã trải qua những gì trên hành tinh này. Cho đến khi quay trở lại Trái Đất trong Infinity War Endgame, Bruce và Hulk đã thỏa hiệp với nhau và tạo ra Smart Hulk - sự kết hợp hoàn hảo giữa những ưu điểm tốt nhất của 2 người họ. Điều này cho thấy dường như Marvel Studios đã quyết định bỏ lại sau lưng những câu chuyện quá khứ của Người khổng lồ xanh để hướng đến các dự án khác trong tương lai.

  Tuy nhiên, sự xuất hiện của Skaar trong tập cuối She-Hulk lại đang mở toang cánh cửa để họ ngược dòng quá khứ, thực hiện 1 bộ phim xoay quanh cuộc phiêu lưu của Bruce tại Sakaar, sau những sự kiện Avengers: Age of Ultron và trước khi Thor bị đưa đến hành tinh này. Đây là cơ hội để họ khai thác sâu hơn về sự tiến hóa trong nhận thức của Hulk, cuộc nổi loạn của anh trong việc chống lại Red King, và cả mối tình của anh với Caiera để lý giải nguồn gốc xuất thân của Skaar.

  World War Hulk(s)

  Marvel đang toan tính gì với cậu con trai ‘từ trên trời rơi xuống’ của Hulk? - Ảnh 2.

  World War Hulk sẽ hé lộ phiên bản đáng sợ nhất của Người khổng lồ xanh - Ảnh: Marvel.

  Tiếp nối mạch truyện Planet Hulk, sau cái chết của Caiera, Hulk quyết định trở lại Trái Đất để trả thù Illuminati vì đã trục xuất mình. Với sức mạnh vô song, “World Breaker Hulk” đã đối đầu với rất nhiều siêu anh hùng khác nhau như Sentry, Hercules, Namor hay Fantastic Four - đều là những cái tên đã và sẽ sớm góp mặt trong MCU. Phải nhờ đến hệ thống vũ khí vệ tinh của Tony Stark, họ mới có thể đánh bại và cầm tù Hulk. Lúc này, anh mới được gặp cậu con trai Skaar của mình.

  Tuy nhiên trong MCU, Hulk đã chấp nhận thỏa hiệp với Bruce để tạo ra một Smart Hulk hiền lành hơn, kiềm chế cảm xúc tốt hơn. Thế nên nếu muốn chuyển thể từ mạch truyện World War Hulk, Marvel sẽ phải nghĩ ra một kịch bản sáng tạo hơn. Không ngoại trừ khả năng Skaar sẽ đóng vai trò như một ngòi nổ để giải phóng cơn thịnh nộ bên trong Smart Hulk, qua đó mang World War Hulk lên màn ảnh lớn và bắt đầu hủy diệt Trái Đất. Có quá nhiều cách để Marvel có thể khai thác, và hiện tại vẫn còn là quá sớm để chúng ta có thể khẳng định chắc chắn bất cứ điều gì.

  Mặt khác, khi thêm một chữ “s” nhỏ nhoi vào “World War Hulk”, chúng ta sẽ đến với một mạch truyện hoàn toàn khác. “Hulks” - rất nhiều Hulk - cái tên đã nói lên tất cả về nội dung của mạch truyện này: Vô số các siêu anh hùng đã vô tình biến mình thành Hulk, bao gồm cả Đại tướng Thunderbolt Ross (Red Hulk) và Betty Ross (Red She-Hulk). Đây có thể xem là ý tưởng phù hợp nhất dành cho 1 phần hậu truyện của Bruce Banner sau The Incredible Hulk (2008), với rất nhiều phiên bản Hulk đại chiến với nhau như She-Hulk, Skaar, Red Hulk, Red She-Hulk, The Leader, Abomination và có thể là cả Doc Samson.

  Son of Hulk

  Marvel đang toan tính gì với cậu con trai ‘từ trên trời rơi xuống’ của Hulk? - Ảnh 3.

  Son of Hulk sẽ tập trung khai thác xuất thân và sức mạnh của Skaar - Ảnh: Marvel.

  Trong truyện tranh, hành trình của Skaar bắt đầu sau những sự kiện Planet HulkWorld War Hulk. Anh chàng này đã rời khỏi quê nhà để đến với Trái Đất, trải qua lần đầu tiên biến hình thành một người thường, trở thành đồng minh của Bruce Banner và thậm chí là giao chiến với Daken, con trai của Wolverine. Với việc “lấn sân” sang mảng phim truyền hình trong 2 năm qua, Marvel Studios hoàn toàn có thể thiết kế hẳn một series riêng dành cho nhân vật này, tùy theo cách mà họ sẽ khai thác Hulk trong tương lai.

  Một điểm đáng chú ý là so với nguyên tác, phiên bản Skaar trên màn ảnh có phần hiền lành và điềm tĩnh hơn, hay chí ít đó là những ấn tượng đầu tiên mà nhân vật này mang lại. Marvel Comics thường mô tả Skaar như một rambo hoang dại không thể ngăn cản, người có thể tự mình sinh tồn trên một hành tinh hoàn toàn xa lạ. Trong khi đó, Marvel Studios đang có xu hướng “hiền lành hóa” các phiên bản của Hulk, và Skaar có lẽ cũng không phải ngoại lệ.

  Young Avengers

  Marvel đang toan tính gì với cậu con trai ‘từ trên trời rơi xuống’ của Hulk? - Ảnh 4.

  Marvel Studios đang từng bước xây dựng Young Avengers, và Skaar hoàn toàn có thể là một thành viên của biệt đội này - Ảnh: Marvel.

  Kể từ khi MCU bước vào phase 4, Marvel đã không hề giấu giếm ý định đưa Young Avengers lên màn ảnh trong tương lai gần. Tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều thành viên chủ chốt của biệt đội này đều đã được lên hình, bao gồm Kate Bishop, America Chavez, Kid Loki, Elijah Bradley, Cassie Lang, Tommy & Billy Maximoff, và sắp tới đây là Riri Williams. Họ chỉ còn thiếu 1 cái tên nữa mà thôi - Hulkling.

  Trong nguyên tác, Hulkling không phải 1 siêu anh hùng bị nhiễm bức xạ Gamma, mà thực chất là một người con lai giữa 2 chủng tộc Skrull và Kree. Không những mang làn da xanh cùng sức mạnh kinh hồn của Hulk, siêu anh hùng này còn có thể dễ dàng thay hình đổi dạng một cách linh hoạt.

  Tuy nhiên, hiện nay, Marvel Studios vẫn chưa hề khai thác hay “nhá hàng” về sự tồn tại của Hulkling trong MCU. Có thể họ đang để dành cơ hội này cho series Secret Invasion sắp tới, với kịch bản có liên quan chặt chẽ đến chủng tộc Skrull cùng khả năng biến hình khó lường. Hoặc cũng có thể họ muốn giao lại vai trò của Hulkling cho Skaar - một nhân vật có quan hệ huyết thống với Hulk và hoàn toàn có thể trở thành Người khổng lồ xanh của Young Avengers.

  Dark Avengers

  Marvel đang toan tính gì với cậu con trai ‘từ trên trời rơi xuống’ của Hulk? - Ảnh 5.

  Skaar có thể sẽ trở thành một phản anh hùng trong vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh: Marvel.

  Trong truyện tranh, Skaar từng là thành viên chính thức của hội Dark Avengers, do Norman Osborn thành lập sau sự kiện Secret Invasion, và thường tìm cách để hãm hại và bôi nhọ danh tiếng của biệt đội Avengers gốc. Tuy nhiên, “cáo già” Norman lại không thể ngờ rằng Skaar chính là điệp viên hai mang do Steve Rogers cài cắm vào hàng ngũ của mình.

  Hiện tại, Marvel Studios mới chỉ có kế hoạch dành cho 1 biệt đội phản anh hùng duy nhất - Thunderbolts. Trong khi đó, Dark Avengers, dù đã có những manh mối, những chi tiết “nhá hàng”, nhưng vẫn biệt tăm biệt tích và chưa được xác nhận bất kỳ thông tin chính thức nào. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Skaar, cùng với sự kiện Secret Invasion sắp diễn ra trên màn ảnh nhỏ, không loại trừ khả năng họ sẽ gộp 2 biệt đội này và móc nối với cậu con trai của Hulk trong tương lai gần.

  Như đã nêu trên, hiện vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định chắc chắn bất cứ ý tưởng nào mà Marvel đang ấp ủ cho Skaar. Tuy nhiên, với việc họ đang trẻ hóa đội hình siêu anh hùng của mình, và ngày càng mang đến những tên tuổi mới cho MCU, Skaar có thể sẽ trở thành một nhân vật chủ chốt để tiếp tục kế thừa vai trò mà Hulk để lại trong vũ trụ điện ảnh này.

  Nguồn: Marvel, Screen Rant

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ