Marvel tung bằng chứng, "ngầm" khẳng định Superman của mình mạnh hơn Superman phiên bản DC

Mạn Ni,  

Superman của Heroes Reborn sở hữu sức mạnh ít nhất là ngang bằng với Đứa con cuối cùng của Krypton, song anh ta lại có những khuyết điểm cố hữu, vì vậy mà trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều

Heroes Reborn kể câu chuyện của Vũ trụ Marvel ở một không gian khác, nơi đội quân Avengers được thay thế bằng Squadron Supreme. Hyperion, thủ lĩnh của đội quân này, giống với Superman. Và bởi vì người đàn ông Thép của DC luôn là biểu tượng về lòng tốt trên khắp thế giới, Hyperion sẽ phải nỗ lực để cũng được công nhận như vậy.

Hyperion sở hữu sức mạnh ít nhất là ngang bằng với Đứa con cuối cùng của Krypton, song anh ta lại có những khuyết điểm cố hữu, vì vậy mà trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.

Trong tập đầu tiên của Heroes Reborn, Hyperion đã trưng trổ năng lực bằng cách một mình giải quyết mối đe dọa từ Doctor Doom, kẻ đang nắm giữ sức mạnh của Juggernaut. Anh ta tiếp tục gây kinh ngạc khi hạ gục sức mạnh vũ trụ Galactus chỉ trong một phát bắn, đúng vào lúc bay qua đầu hắn.

Ngay cả Galactus có mất cảnh giác trước đòn tấn công của Hyperion đi chăng nữa, thì việc Hyperion hạ gục đối thủ chỉ bằng chút nỗ lực nhỏ gần như là điều khó tin. Trước trong Superman/Fantastic Four (năm 1999), Người đàn ông Thép hầu như không có cơ hội áp đảo Denvourer of Worlds, để rồi cuối cùng bị hắn "thu phục" thành sứ giả.

Vì lẽ đó mà chiến thắng dễ dàng của Hyperion trong Heroes Reborn được xem là một bằng chứng rất thuyết phục cho lập luận rằng thủ lĩnh của Squadron Supreme mạnh hơn siêu anh hùng vĩ đại nhất DC.

Marvel tung bằng chứng, ngầm khẳng định Superman của mình mạnh hơn Superman phiên bản DC - Ảnh 1.

Mặc dù có một siêu anh hùng mạnh mẽ tới vậy ở Trái Đất là điều đáng mừng, nhưng bản tính bạo lực của Hyperion thì cần cảnh giác. Hulk vĩnh viễn bị tiêu diệt dưới tay kẻ tự phong là Super-Sentinel of Liberty. Tệ hơn nữa, việc anh ta theo đuổi một lòng yêu nước lệch lạc và mất kiểm soát gợi nhớ đến John Walker (Wyatt Rusell) trong The Falcon and the Winter Soldier.

Cho dù làm gì, Hyperion đều có thể trấn an công chúng rằng những hành động của anh ta không phải chỉ đại diện cho nước Mỹ, mà còn cho thần thánh. Nếu hệ tư tưởng của Hyperion là thứ mà anh ta sẵn sàng điều chỉnh lại cho phù hợp với bản thân mình, thì đó chỉ là một lí do nghe có vẻ "đao to búa lớn" mà anh ta chuẩn bị để sẵn sàng đưa ra bất cứ lúc nào nhằm biện minh cho mình.

Tuy nhiên, Hyperion là minh chứng hoàn hảo cho điều khiến siêu anh hùng trở nên nguy hiểm - đó là ý thức hệ rõ ràng, chứ không đơn giản chỉ là sức mạnh cơ bắp. Và bởi vì Hyperion sở hữu cả 2 thứ nói trên, khó có thể tính toán được mức độ thiệt hại nếu anh ta chủ đích gây ra trong Heroes Reborn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ