Mất 500 triệu đồng vì nhập nhầm mã PIN khi mua bánh bao qua Alipay

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Một người đàn ông ở Hà Nam, Trung Quốc đã vô tình trả 140.000 tệ cho 1 chiếc bánh bao thông qua nền tảng thanh toán điện tử Alipay.

Theo Techweb, một người đàn ông với tài khoản Alipay "X Hongwei" đã trả cho cửa hàng bánh bao số tiền 140.000 tệ (khoảng 500 triệu đồng) cho đúng... 1 cái bánh.

Mất 500 triệu đồng vì nhập nhầm mã PIN khi mua bánh bao qua Alipay - Ảnh 1.

Sau khi nhận được chi tiết giao dịch, chủ cửa hàng mới phát hiện ra "số tiền chưa bao giờ nhìn thấy trong đời từ việc bán bánh bao". Ngay sau đó, anh ta đã báo cáo cho Alipay và đợi người khách kia lấy lại tiền.

Mất 500 triệu đồng vì nhập nhầm mã PIN khi mua bánh bao qua Alipay - Ảnh 2.

Ngoài ra, chủ cửa hàng cho rằng vị khách đã nhầm lẫn giữa mã PIN và số tiền cần thanh toán. Chúng đều gồm 6 chữ số và đây không phải lần đầu tiên cửa hàng gặp trường hợp như vậy, chỉ là số tiền lớn hơn thôi.

Bộ phận dịch vụ khách hàng của Alipay cho biết, đôi lúc sẽ không có tin nhắn báo về điện thoại trong một số giao dịch lớn.

Trên thực tế, Trung Quốc đang vượt xa thế giới trong việc áp dụng các phương pháp thanh toán trực tuyến hoặc qua smartphone. Công ty nghiên cứu thị trường eMarketer ước tính rằng, Trung Quốc sẽ chiếm 61% người dùng thanh toán di động trên toàn thế giới trong năm 2018.

Trong một diễn biến khác, một nữ du khách người Nga cũng vô tình tip cho cửa hàng kebab 170 triệu đồng vì nhầm lẫn khi nhập mã PIN. Đọc bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết.

Theo Techweb

NỔI BẬT TRANG CHỦ