Mẫu iPhone bị người Việt thờ ơ, là phép thử thất bại của Apple: Ra mắt mới 3 năm nhưng sắp không còn “đất sống”?

  Huỳnh Duy, Phụ Nữ Mới 

  Chỉ sau 2 năm, iPhone mini đã bị Apple “khai tử”, thay thế bằng iPhone Plus cỡ lớn. Thiết bị có thể sớm biến mất trong danh mục sản phẩm của Apple ở cột mốc 3 năm.

  Năm 2020, Apple đã công bố một chiến lược mới bằng cách tung ra lần đầu tiên một mẫu điện thoại mini trong dòng iPhone 12 của mình. Ý tưởng rất đơn giản và rất có ý nghĩa: Thu hút được những người dùng muốn có một chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn hơn và rẻ hơn.

  Hai tháng sau khi ra mắt chính thức, Apple đón tin xấu đầu tiên. iPhone 12 mini chỉ chiếm 6% tổng doanh số bán điện thoại thông minh. Ngay lập tức, "Táo khuyết" đã ngừng sản xuất phiên bản này.

  Mẫu iPhone bị người Việt thờ ơ, là phép thử thất bại của Apple: Ra mắt mới 3 năm nhưng sắp không còn “đất sống”? - Ảnh 1.

  Tại những thị trường như Việt Nam, tín hiệu xấu cho iPhone 12 mini được thể hiện rõ từ khi ra mắt. Ở thời điểm cho nhận đặt trước, iPhone 12 mini chỉ chiếm khoảng 5-10% lượng đơn hàng. Sau khi lên kệ, chiếc smartphone nhỏ gọn này cũng gần như mất hút trong các báo cáo bán hàng từ đại lý.

  Thậm chí, chỉ vài ngày sau khi chính thức lên kệ, model này đã được giảm giá tiền triệu vì doanh số không tốt. Hiện tại, các đại lý lớn bán sản phẩm này với giá 19,49 triệu đồng cho bản 64 GB, giảm 2,5 triệu so với giá niêm yết.

  Năm 2021, iPhone 13 mini ra mắt trong một nỗ lực mới để chiếm thị phần. Một lần nữa, Apple lại nhận được tin không mấy tích cực. iPhone 13 mini có doanh số bán hàng kém hơn so với bản tiền nhiệm của nó và chỉ chiếm 3% tổng doanh số iPhone.

  Thống kê của Omdia còn tiết lộ rằng không có phiên bản 'mini' nào của iPhone nằm trong danh sách top 10 smartphone xuất xưởng nhiều nhất trong năm 2022 và 2023, trong đó iPhone 11 vẫn được ưa chuộng dù cũ hơn iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.

  Với những thất bại về doanh số này, không ngạc nhiên khi Apple từ bỏ biến thể mini của iPhone. Và sau gần ba năm có mặt trên thị trường, mẫu iPhone màn hình 5,4 inch có thể sắp đi đến hồi kết.

  Mẫu iPhone bị người Việt thờ ơ, là phép thử thất bại của Apple: Ra mắt mới 3 năm nhưng sắp không còn “đất sống”? - Ảnh 2.

  Theo báo cáo của Mark Gurman từ Bloomberg , lượng hàng iPhone 13 mini đang không còn nhiều. Sự thiếu hụt cho thấy iPhone 13 mini có thể bị ngừng sản xuất sau khi Apple công bố iPhone mới tại sự kiện “Wonderlust” vào ngày 12/9 tới đây.

  Apple đã không phát hành iPhone 14 mini vào năm ngoái, nhưng họ vẫn cung cấp iPhone 13 mini như một tùy chọn giá rẻ hơn, với mức giá bắt đầu từ 599 USD ở Mỹ. Nếu bạn muốn mua iPhone 13 mini, thì thời điểm này có thể là lần cuối cùng để mua được sản phẩm này từ "Táo khuyết".

  Khi những chiếc iPhone mini không còn nằm trong danh mục của Apple, lựa chọn duy nhất khác cho người dùng thích thiết bị nhỏ gọn là iPhone SE 2022, với màn hình IPS LCD 4,7 inch nhỏ hơn, thiết kế lỗi thời có nút home và dung lượng pin 2.018mAh hoàn toàn đáng thất vọng.

  Với iPhone 15, dòng sản phẩm mới của Apple có thể sẽ bao gồm iPhone 15 6,1 inch, iPhone 15 Plus 6,7 inch, iPhone 15 Pro 6,1 inch, iPhone 15 Pro Max 6,7 inch, iPhone SE 4,7 inch và iPhone 13 6,1 inch.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ