Máy ảnh du lịch RX100 thế hệ hai: Ống kính hàng hiệu, thiết kế chắc chắn
(GenK.vn) - RX100 thế hệ 2 là chiếc máy ảnh du lịch cao cấp của Sony.
- Panono: máy ảnh "ném để chụp" độc nhất vô nhị
- Samsung chính thức công bố thiết bị chạy Tizen đầu tiên, máy ảnh NX300M
- Máy ảnh Nikon Df: Công nghệ hiện đại trong thân hình cổ điển
- Cận cảnh bộ đôi máy ảnh mới của Fujifilm sắp bán tại Việt Nam
- Fujifilm ra mắt hai máy ảnh tầm trung X-E2 và XQ1
- Panasonic ra mắt máy ảnh mirrorless nhỏ gọn nhất thế giới
Tiếp nối thành công của RX100 ra mắt hồi năm ngoái, Sony vừa qua đã tung ra phiên bản nâng cấp thế hệ hai cho chiếc máy ảnh ngắm - chụp cao cấp này. Bên cạnh một số cải tiến về phần cứng, đây cũng là một trong số ít những chiếc máy ảnh nhỏ gọn được tích hợp những kết nối thời thượng như NFC hay Wi-Fi.
Về thiết kế, RX100 thế hệ hai có kích thước tương đương các dòng máy ảnh du lịch khác. Máy khá nhỏ gọn và thậm chí có thể nhét vừa túi quần. Vỏ ngoài của RX100M2 được thiết kế khá chắc chắn và cứng cáp, tạo cảm giác khi cầm khá thoải mái và có phần sang trọng. Đi kèm máy người dùng sẽ được tặng kèm một dây đeo tay, bộ nối với dây đeo cổ, một cáp kết nối microUSB và bộ sạc.
Bên cạnh thiết kế sang trọng, RX100M2 còn được Sony tích hợp ống kính hàng hiệu Carl Zeiss Vario-Sonnar T * với khả năng zoom quang lên tới 10x, độ mở khẩu f/1.8 và dãy tiêu cự từ 28-100mm.
Máy cũng có một màn hình xoay giúp người dùng thuận tiện hơn khi phải chụp ở những góc khó, bên cạnh chân hotshoe thế hệ mới có thể tương thích với nhiều phụ kiện hơn. Màn hình 3 inch này của RX100M2 có độ phân giải lên đến 1.228.800 điểm ảnh cùng với công nghệ WhiteMagic giúp tăng cường khả năng hiển thị ngoài trời.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Vệ tinh bí ẩn của Elon Musk phát tín hiệu lạ khiến giới khoa học bối rối
Một tín hiệu vô tuyến kỳ lạ vừa được phát hiện từ mạng lưới vệ tinh "Starshield" - dự án bí mật do SpaceX của Elon Musk phát triển cho chính phủ Mỹ.
-
Cận cảnh Galaxy Z TriFold - Điện thoại gập ba đầu tiên của Samsung