Những chiếc máy ảnh "rách nát" đáng mua trong tầm giá 5 triệu

Mr.Derpy , Theo Trí Thức Trẻ

Năm mới sắp đến rồi, còn chờ đợi gì mà chưa đi sắm máy ảnh?

Noel đã qua rồi nhưng âm hưởng về những ngày nghỉ ngơi thư giãn, chơi bời cùng người thân bạn bè dường như chưa thể tan đi mà còn kéo dài đến tận tết tây. Chắc hẳn các bạn đọc đã có một đêm giáng sinh vui vẻ và hạnh phúc cùng những người thân yêu chứ! Thế mà tôi biết rằng có nhiều người trong số đám đông đi chơi Noel tối qua vẫn còn một sự nuối tiếc nhỏ, thế mới tài. Đó là sự tiếc nuối những khung cảnh đẹp, những góc nhìn đẹp mà lực bất tòng tâm khi không có một tấc sắt trong tay. Nhìn mọi người ai ai cũng đều vui vẻ chụp ảnh bên người thương, hẳn họ tủi thân lắm. Vì vậy, chúng tôi xin được hân hạnh giới thiệu đến các bạn 5 chiếc máy ảnh tốt giá hời trong tầm 5 triệu đồng, ngõ hầu giúp những người còn thiếu thốn máy ảnh, còn phân vân giúp cho cuộc chơi được tới bến, niềm vui được trọn vẹn.

1.Panasonic Lumix DMC-LX5

C:\Users\lOcz\Desktop\5 trieu\panasonic-lumix-lx5-xl.jpg

Chiếc máy ảnh này nằm trong phân khúc máy chụp ăn liền PnS chất lượng cao của Panasonic. Bước ra thị trường từ năm 2010, LX5 được đánh giá khá cao về chất lượng ảnh và đặc biệt là LX5 sử dụng ống kính của Leica danh tiếng. Chiến binh lớn tuổi này xứng đáng là già gân. Các bạn có thể mua LX5 cũ với giá trong khoảng 5 triệu.

Ưu điểm:

-Ống kính Leica

-Chất lượng ảnh rất tốt

Nhược điểm:

-Khá cũ

-Chụp tối không tốt lắm

2.Canon G12

C:\Users\lOcz\Desktop\5 trieu\g12.png

Cùng nằm trong phân khúc thị trường như LX5, G12 xuất hiện trên thị trường cũng cùng năm với LX5. Chất lượng ảnh của G12 tốt và đặc biệt là G12 cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh như một máy DSLR bán chuyên cùng một màn hình xoay lật chuyên trị selfie. Các bạn có thể tìm thấy G12 trên thị trường với mức giá trong khoảng 4.8-5 triệu.

Ưu điểm:

-Chất lượng ảnh tốt

-Máy cung cấp rất nhiều tùy chỉnh/tính năng chuyên nghiệp.

-Có thể selfie với màn hình xoay lật.

Nhược điểm:

-Cũ

-Tương đối cồng kềnh.

3.Sony Nex 3

C:\Users\lOcz\Desktop\5 trieu\Nex 3.jpg

Sony Nex 3 là một trong những máy ảnh tiên phong cho dòng máy mirrorless thay đổi ống kính. Nex cung cấp cho người dùng khả năng thay đổi lens tiện dụng cùng các chế độ chụp chuyên nghiệp như DSLR.Trên thị trường, giá của Nex 3 kèm ống kính kit cũ trong khoảng 5 triệu và hơn 1 chút tùy điều kiện sử dụng.

Ưu điểm:

-Cảm biến lớn APS-C

-Màn hình xoay lật, selfie tẹt bô

-Ảnh đẹp

-Rất thời trang

Nhược điểm:

-Khó kiếm ống kính và đắt

-Không cắm được thiết bị ngoại vi

4.Panasonic Lumix GF3

C:\Users\lOcz\Desktop\5 trieu\gf 3.jpg

Cũng là một chiếc không gương lật, GF3 ra thị trường vào năm 2011. Mô tả về GF3 rất đơn giản: gọn nhẹ và mạnh mẽ. GF3 cũ cũng trong nằm cùng tầm giá với Nex 3 đây là hai đôi thủ ngang cơ, kẻ tám lạng người nửa cân.

Ưu điểm:

-Nhỏ gọn.

-Ảnh đẹp.

Nhược điểm:

-Màn hình không xoay lật.

-Cảm biến nhỏ.

5.Canon 450D

C:\Users\lOcz\Desktop\5 trieu\450D.jpg

Canon 450D thuộc dòng máy ảnh DSLR trung cấp. Về mặt tính năng, DSLR hơn hẳn các máy ảnh trong danh sách về mặt tính năng với khả năng tùy chỉnh chuyên nghiệp, thay đổi lens cũng như ưu thế về cảm biến ảnh. Mặc dù già lão nhất trong danh sách nhưng như vậy cũng đồng nghĩa với giá mềm đồng thời mang lại trải nghiệm chụp ảnh mới, cũng đáng.

Ưu điểm:

-Cảm biến lớn

-Các tính năng chuyên nghiệp, thay đổi lens....

Nhược:

-Lão hóa

-Rất khó selfie

-Cồng kềnh

-Gây nghiện

>> Máy ảnh chuyên "tự sướng" của Casio đập tan cơn bão Camera 360

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ