Sony quyết định dừng sản xuất cảm biến CCD

Mr.Derpy , Theo Trí Thức Trẻ

Theo nguồn tin mới nhất từ Allied Vision thì Sony sẽ sớm dừng sản xuất cảm biến ảnh CCD để tập trung cho thị trường cảm biến ảnh sử dụng công nghệ CMOS.

Theo như báo cáo mới nhất từ nhà sản xuất camera kỹ thuật số Allied Vision thì Sony sẽ dừng hẳn việc sản xuất cảm biến CCD kể từ tháng 3/2017. Sony quyết định rằng sẽ quyết tâm tập trung mở rộng kinh doanh đối với mặt hàng cảm biến ảnh CMOS.

C:\Users\lOcz\Desktop\Cmos\sonyccdsensor.jpg

Ông Michael Cyros, CEO của Allied Vision cho hay: “Trong ngành công nghiệp nhiếp ảnh, người ta đã dự đoán điều này sẽ xảy ra dù sớm hay muộn. Với những tiến bộ vượt bậc về chất lượng hình ảnh, độ nhạy cũng như dải động dynamic range và tốc độ, cảm biến CMOS đủ sức đánh bật CCD ra khỏi thị trường. Quyết định này của Sony là hoàn toàn hợp lý và dễ hiểu.”

Nếu như thông tin chính xác, cảm biến CCD sẽ được Sony dừng sản xuất trong 2 năm nữa và họ cũng sẽ chỉ bán các cảm biến CCD đến tháng 3 năm 2020. Như vậy có lẽ các đời máy sau của Sony sẽ chỉ sử dụng CMOS. Sony đã sử dụng các cảm biến CCD cho dòng sản phẩm máy ảnh Alpha của mình nhưng những sản phẩm Alpha thời gian gần đây thì đều chuyển sang CMOS. Có lẽ với bước đi này, cảm biến CCD cuối cùng cũng sẽ tuyệt chủng.

Tham khảo: petapixel

>> Nikon chính thức giới thiệu máy ảnh D7200

NỔI BẬT TRANG CHỦ