Tự chế cho mình ống nối macro dễ dàng và rẻ tiền

Mr.Derpy , Theo Trí Thức Trẻ

Ống nối macro hoạt động theo nguyên lý rất đơn giản và có thể DIY rất dễ dàng cũng như rẻ tiền tại nhà.

Không biết các bạn đọc đã thử tiếp xúc với ống nối lens để chụp macro bao giờ chưa? Một điều đáng ngạc nhiên và hài hước là bên trong thiết bị đó chả có gì cả! Nói một cách vui vẻ, người dùng đã phải bỏ ra kha khá tiền chỉ để mua một cái ống nhựa chứa không khí cũng như trường hợp mua không khí đóng bao trong bim bim vậy.

Do đó, chúng tôi xin gửi tới các độc giả bài hướng dẫn DIY ống nối chụp macro với giá rất rẻ và nguyên vật liệu hoàn toàn dễ kiếm.

C:\Users\lOcz\Desktop\macro tube\1.jpg

Trước tiên, các bạn cần tới một bộ nắp đậy ống kính trước và nắp đậy ngàm máy ảnh hoàn toàn dễ kiếm ở các cửa hàng phụ kiện nhiếp ảnh. Tiếp đó, các bạn sẽ kiếm một cái ống với vật liệu tùy chọn sao cho đường kính ống tương đương với đường kính của nắp đậy. Và thiết bị cuối cùng cần thiết đó là ống kính. Ống kính tốt nhất nên là các loại ống kính cũ có vòng chỉnh khẩu trên thân ống kính.

Sau khi kiếm đủ nguyên vật liệu, các bạn có thể xem chi tiết cách làm trong đoạn video dưới đây:

Và đây là thành quả được chụp bởi máy ảnh micro 4/3. Với các dòng máy khác, độc giả có thể sử dụng công cụ online tại đây để tính toán độ dài cần thiết cho ống nối của mình.

Chúc các bạn thành công!

C:\Users\lOcz\Desktop\macro tube\2.jpg
C:\Users\lOcz\Desktop\macro tube\5.jpg

Tham khảo: diyphotography

>>Năm hết Tết đến, chia sẻ cách chụp ảnh macro theo phong cách "con nhà nghèo"