Máy Mac sử dụng chip ARM của Apple sẽ không còn hỗ trợ Windows thông qua Boot Camp

tvd,  

Việc có thể chạy Windows trên máy Mac sử dụng chip ARM có vẻ như sẽ khá phức tạp.

Apple sẽ bắt đầu chuyển đổi những chiếc máy Mac của mình sang chip xử lý ARM tự sản xuất, vào cuối năm nay. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể chạy Windows ở chế độ Boot Camp nữa. 

Microsoft hiện chỉ cấp phép phiên bản Windows 10 trên chip ARM cho các nhà sản xuất PC, để cài đặt trên những phần cứng mới sản xuất. Gã khổng lồ phần mềm chưa tạo bản sao của phiên bản này và cấp phép cho người dùng để có thể tự do cài đặt. 

Máy Mac sử dụng chip ARM của Apple sẽ không còn hỗ trợ Windows thông qua Boot Camp - Ảnh 1.

Đại diện của Microsoft trả lời The Verge, cho biết rằng Windows 10 dựa trên ARM chỉ được cấp phép cho các OEM. The Verge đã hỏi rằng Microsoft có dự định thay đổi chính sách để cho phép Boot Camp có thể chạy trên máy Mac dựa trên chip ARM hay không, nhưng Microsoft chỉ nói rằng hiện tại không có thông tin gì để chia sẻ. 

Apple đã tuyên bố hợp tác với Microsoft để các ứng dụng Office có thể sẵn sàng chạy trên máy Mac sử dụng chip ARM, tuy nhiên lại không đề cập đến việc Boot Camp không được hỗ trợ. 

Hy vọng khác để người dùng có thể chạy Windows trên máy Mac sử dụng chip ARM, đó là sử dụng các ứng dụng máy ảo như VMWare hoặc Parallels. Tuy nhiên, các ứng dụng máy ảo này cũng cần phải được xây dựng lại hoàn toàn để có thể chạy trên máy Mac sử dụng chip ARM, và cũng chưa rõ các ứng dụng máy ảo này có hỗ trợ Windows hay không. 

Apple đã trình diễn khả năng chạy Linux bằng máy ảo Parallels Desktop, nhưng lại không đề cập tới việc hỗ trợ Windows. Do đó, việc có thể chạy Windows trên máy Mac sử dụng chip ARM có vẻ như sẽ khá phức tạp.

Tham khảo: theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ