Xem bản thử nghiệm

Razer giới thiệu mẫu Ultrabook chơi game cực khủng

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Theo kèm sẽ là một thiết bị cho phép sản phẩm này sử dụng card đồ họa rời.

Trong suốt một thời gian dài, các máy tính xách tay của Razer luôn mang một thân hình nặng nề, giống với nhiều laptop chơi game khác. Hãng máy tính gaming đã thay đổi tất cả những điều đó khi tung ra Razer Blade Stealth tại sự kiện CES 2016 đang diễn ra tại Las Vegas. Razer Blade Stealth được xếp vào phân khúc Ultrabook nhờ sự mỏng nhẹ của nó, chiếc máy này chỉ nặng 1,24 kg và mỏng 1,3cm, nó nhỏ gọn hơn nhiều so với thế hệ Razer Blade trước đây nặng hơn 2kg.

Kích thước này không làm giảm đi sức mạnh của một chiếc laptop gaming, nó vẫn được trang bị bộ vi xử lý Intel Skylake Core i7 mạnh mẽ, một màn hình 12,5 inch với 2 lựa chọn độ phân giải, 4K hoặc 2K đi kèm khả năng cảm ứng. Thiết bị này có kết nối tân tiến nhất là Thunderbolt kết hợp với USB Type-C, được kết kế để sạc và kết nối với một thiết bị eGPU theo kèm.

Đúng với phong cách của Razer, Blade Stealth sẽ có bàn phím blacklit tùy chọn màu RGB, như họ đã làm trên rất nhiều sản phẩm trong năm 2015.


Những hình ảnh đầu tiên về Razer Blade Stealth.

Những hình ảnh đầu tiên về Razer Blade Stealth.

Cảm nhận đầu tiên về thiết bị này chính là thiết kế thon gọn của nó. Nó nặng hơi nặng hơn một chút nếu so với các máy tính xách tay 12,5 inch thông thường, nhưng chất lượng build rất tốt và chắc chắn. Chất liệu sử dụng để làm lớp vỏ cho Razer Blade Stealh là nhôm CNC, không khác gì các máy Ultrabook cao cấp. Sản phẩm mới của Razer đảm bảo khiến các ông lớn khác là Dell, MSI, ASUS hay Lenovo phải dè chừng.

Tất nhiên, với việc có một thiết kế nhỏ gọn, Razer đã phải bỏ qua một số yếu tố khác trong cấu hình, bao gồm card đồ họa cao cấp cũng như hệ thống tản nhiệt nặng nề. Thay vào đó, Blade Stealth sẽ được bán kèm thiết bị eGPU cho phép thiết bị này sử dụng các VGA gắn ngoài. Loại card đồ họa được sử dụng sẽ là sản phẩm VGA có kết nối PCI-e vốn chỉ có thể dùng trên máy tính để bàn. Còn nội tại của phần ultrabook chỉ có đồ họa tích hợp HD520 do Intel phát triển, hướng tới tiết kiệm năng lượng và có nhiệt độ thấp.

Về phía eGPU của Razer, thiết bị này sẽ kết nối với ultrabook của hãng qua cổng Thunderbolt USB Type-C. Khi đó, Razer Blade Stealth sẽ trở thành cỗ máy giải trí trên bàn làm việc tại gia, cùng với eGPU tạo nên một hệ thống chơi game mạnh mẽ. Nói cách khác, việc Razer tách riêng phần card đồ họa gắn ngoài với máy tính xách tay đã giúp sản phẩm của họ có nhiều công năng hơn. Thay vì luôn phải vác laptop nặng nề khi đi ra ngoài, bạn có một sản phẩm ultrabook mỏng nhẹ và đẹp mắt, và vẫn có một hệ thống mạnh mẽ tiện dụng khi chơi game ở nhà.


Razer Core - Nhân tố mang tới sức mạnh cho laptop chơi game của Razer.

Razer Core - Nhân tố mang tới sức mạnh cho laptop chơi game của Razer.

Được gọi là Razer Core, eGPU của hãng này cũng có có hệ thống đèn led Chroma đổi màu RGB, không khác gì sản phẩm trang trí cho bàn chơi game của bạn.

Một tính năng khác của Razer Core chính là bổ sung cổng Ethernet cho Blade Stealth, vốn đã bị cắt giảm để tối ưu độ mỏng. Ai cũng hiểu rằng kết nối mạng có dây vô cùng quan trọng với những game thủ, người cần hệ thống mạng ổn định khi chơi game online. Tất cả sẽ được truyền tải qua kết nối USB Type-C tiện dụng.

Cận cảnh Razer Blade Stealth mới được ra mắt.

Giá của Razer Blade Stealth được tiết lộ 999 USD cho cấu hình cơ bản, và 1599 USD với cấu hình cao nhất. Tuy nhiên, mức giá này chưa theo kèm Razer Core, hãng cũng không hề tiết lộ giá bán riêng của thiết bị này. Blade Stealth sẽ lên kệ trong tháng tới, và đã bắt đầu nhận order ngay từ lúc này.

Tham khảo TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ