MediaTek công bố chip Helio M70, muốn mang công nghệ 5G đến với Smartphone giá rẻ

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Mục tiêu mà MediaTek hướng đến là tạo ra các thiết bị 5G giá rẻ, để có thể đưa 5G đến với càng nhiều người càng tốt.

Với tư cách là một trong những hãng sản xuất chip có tiếng trên thế giới, đương nhiên MediaTek cũng không nằm ngoài cuộc đua 5G mà Huawei, Samsung hay Qualcomm đang hướng tới. Vậy nên mới đây, MediaTek cũng đã công bố về con chip mới mang tên Helio M70, được kỳ vọng sẽ mang công nghệ 5G đến với những chiếc Smartphone giá rẻ và tầm trung. Con chip này được MediaTek dự định tung ra thị trường vào năm 2019, để có thể kịp chiếm lấy một phần thị phần trong miếng bánh 5G.

Theo lời CEO Rick Tsai, bộ phận nghiên cứu phát triển của MediaTek hiện đang làm việc hết công suất để có thể tạo ra những trải nghiệm 5G và AI tốt nhất đối với người dùng. Ông nhấn mạnh, với việc MediaTek sở hữu rất nhiều sáng chế trong lĩnh vực sản xuất chip, mục tiêu của hãng là tạo ra các thiết bị với hiệu năng cao để nâng cao hiệu quả hoạt động của người dùng trong kỷ nguyên 5G.

MediaTek công bố chip Helio M70, muốn mang công nghệ 5G đến với Smartphone giá rẻ - Ảnh 1.

Mặc dù SoC của MediaTek không sở hữu sức mạnh vượt trội như các sản phẩm của Qualcomm, nhưng điều này cũng khiến cho giá chip của MediaTek rẻ hơn rất nhiều so với Snapdragon. Nói cách khác, mục tiêu mà MediaTek hướng đến là tạo ra các thiết bị 5G giá rẻ, để có thể đưa 5G đến với càng nhiều người càng tốt. Chính bởi vậy, MediaTek muốn đẩy nhanh kế hoạch sản xuất chip 5G của mình sớm hơn so với dự tính ban đầu, để có thể có được chỗ đứng tốt hơn trên thị trường này, trước các đối thủ cạnh tranh lớn như Samsung hay Qualcomm.

Mặc dù Huawei sẽ ra mắt con chip mới mang tên Kirin 980 vào cuối năm nay, nhưng đó vẫn chưa phải là một con chip được trang bị modem 5G - nói cách khác thì sớm nhất cũng phải đến năm 2019 hãng này mới có một con chip 5G của riêng mình. Về phía Samsung, gã khổng lồ Hàn Quốc đang phát triển chip Exynos 9820, sẽ xuất hiện trong chiếc Galaxy S10 ra mắt năm 2019, được trang bị sẵn công nghệ 5G trong đó. Còn SoC đầu tiên của Qualcomm được trang bị 5G là Snapdragon 855, dự kiến cũng sẽ ra mắt vào năm 2019. Nhìn chung, 2019 sẽ là thời điểm chung để các hãng sản xuất đưa chip 5G đến với người sử dụng, và đương nhiên MediaTek cũng sẽ không thể nào bỏ lỡ khung thời gian này.

Nếu bạn vẫn chưa rõ công nghệ 5G ra sao và sẽ thay đổi thế giới của chúng ta như thế nào, các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết trước của chúng tôi.

Tham khảo wccftech

Bình luận