MediaTek đã sẵn sàng nâng cấp chip Helio P60 với trọng tâm là AI

Billvn,  

Chip MediaTek Helio P60 chuẩn bị nhận được bản cập nhật để hỗ trợ AI.

AI đã bắt đầu trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đó cũng là lí do các nhà sản xuất đã liên túc thúc đẩy các công nghệ liên quan đến AI trên thiết bị của họ.

MediaTek đã sẵn sàng nâng cấp chip Helio P60 với trọng tâm là AI - Ảnh 1.

Và tất yếu các nhà sản xuất chip cũng phải kịp thời cung cấp những con chip có thể hỗ trợ những tính năng này. MediaTek cũng có kế hoạch như vậy bằng cách tối ưu hóa con chip cao cấp Helio P60 hiện tại của mình.

Helio P60 đã có một khởi đầu khá thành công trong năm nay và đã thu hút rất nhiều OEM smartphone Trung Quốc như Oppo và vivo. MediaTek cũng đã ra mắt chip 12nm tầm trung đầu tiên dựa trên quy trình sản xuất của TSMC là Helio P22. Con chip này đã xuất hiện trên các thiết bị cầm tay tại Ấn Độ và Trung Quốc.

Trong khi P22 đã hỗ trợ AI thì Helio P60 lại chưa được kích hoạt điều này ngay từ đầu. Vì vậy, việc phát hành một bản cập nhật để giúp Helio P60 hỗ trợ thêm AI là phù hợp trong điều kiện hiện nay. Các nguồn tin thân cận với công ty cho biết bản cập nhật này sẽ được phát hành vào nửa cuối năm nay.

Theo TL Lee, trưởng bộ phận kinh doanh sản phẩm truyền thông của MediaTek, nỗ lực nghiên cứu và phát triển của công ty chủ yếu tập trung vào các chip Helio P tầm trung và cao cấp với khả năng AI.

Tham khảo: GSMArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ