Mẹo đánh bay mọi vết bẩn "cứng đầu" bám trên các thiết bị gia dụng, toàn cái vừa rẻ vừa nhàn

Hà Bích Ngọc,  

Những mẹo nhỏ này giúp các thiết bị, đồ dùng nhà bếp của bạn sạch sẽ tức thì.

1. Xông hơi lò vi sóng

Thay vì lãng phí công sức và thời gian vào việc rửa những đống dầu mỡ trong lò vi sóng, bạn chỉ cần để lò tự làm sạch bằng hơi nước. Đầu tiên bạn hãy cắt đôi quả chanh và vắt nước cốt vào một chiếc bát cùng với 1/2 cốc nước rồi cho vào lò vi sóng. Tiếp theo để hỗn hợp nước và chanh sôi trong ba phút và không mở cửa lò trong 5 phút. Hơi nước chanh sẽ giúp phân hủy cặn bẩn, giúp bạn dễ dàng lau sạch sau khi lấy bát ra. Cuối cùng bạn chỉ cần lấy bàn xoay ra để làm sạch, lau trên, dưới, hai bên và cửa lò vi sóng là xong.

Mẹo đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bám trên các thiết bị gia dụng, toàn cái vừa rẻ vừa nhàn - Ảnh 1.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Lò vi sóng Sharp

2. Làm sạch máy sinh tố bằng nước nóng

Hãy để máy xay sinh tố của bạn tự làm sạch những cặn bẩn, đồ ăn thừa bằng cách đổ đầy nước nóng vào bình đựng ngay sau khi bạn sử dụng xong, thêm vài giọt xà phòng và chạy máy xay bình thường. Máy sẽ tự "đánh bay" mọi vết bẩn và sẵn sàng cho những lần sử dụng tiếp theo.

Mẹo đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bám trên các thiết bị gia dụng, toàn cái vừa rẻ vừa nhàn - Ảnh 3.

3. Làm sạch máy pha cà phê bằng giấm

Theo một nghiên cứu nhỏ, bình chứa của máy pha cà phê là một trong những vật dụng có nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bếp và thậm chí còn bẩn hơn cả nắm khoá cửa phòng tắm. Vì vậy, để giữ cho máy luôn sạch sẽ, hãy rửa các bộ phận có thể tháo rời của máy sau mỗi lần sử dụng. Đặc biệt, bạn hãy làm sạch sâu bằng cách loại bỏ các chất tích tụ bên trong thiết bị. Đặt một bộ lọc giấy, sau đó đổ giấm và nước vào khoang chứa nước với lượng tương đương nhau. Khởi động máy, sau đó tắt máy khi đã qua nửa chu kỳ ủ giấm. Để dung dịch trong nửa giờ nữa, sau đó đổ dung dịch giấm ra ngoài và thay bộ lọc giấy, tiếp tục chạy chu trình pha với một bình nước đầy. Lặp lại quy trình với một bình nước đầy nữa là xong.

Mẹo đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bám trên các thiết bị gia dụng, toàn cái vừa rẻ vừa nhàn - Ảnh 4.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Máy pha cà phê Smeg

4. Làm sạch sâu nồi điện bằng baking soda

Nồi nấu điện giúp chế biến thức ăn dễ dàng, nhưng khá mất thời gian để rửa sạch. Vì vậy, bạn hãy thử cho ¼ cốc muối nở và một ít xà phòng rửa bát, sau đó đổ đầy nước vào nồi, đậy nắp, và bật máy ở chế độ nhiệt cao trong vòng hai đến bốn giờ. Bạn sẽ bất ngờ vì độ sạch của nồi đấy!

Mẹo đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bám trên các thiết bị gia dụng, toàn cái vừa rẻ vừa nhàn - Ảnh 6.

5. Làm sạch máy nướng bánh mì

Đừng quên làm sạch khay của máy nướng bánh mì trong bếp. Bạn hãy trượt khay máy ra và giũ sạch các mảnh vụn bánh hoặc lật ngược toàn bộ máy và lắc nhẹ nếu máy không có khay tháo rời. Tiếp theo là rửa và lau khô khay trước khi bạn đặt lại khay để loại bỏ thức ăn bám vào. Để làm sạch các góc bên trong của máy, hãy dùng bàn chải nhỏ để đánh. Cuối cùng bạn hãy lau bên ngoài máy bằng khăn ẩm và chất tẩy rửa nhẹ, hoặc một chút giấm nếu đó là thép không gỉ.

Mẹo đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bám trên các thiết bị gia dụng, toàn cái vừa rẻ vừa nhàn - Ảnh 7.

Nguồn: Reader's Digest

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày