Mệt mỏi với môi trường làm việc quá ồn ào? Có thể phát minh kinh điển từ năm 1925 này sẽ làm bạn hài lòng!

Long.J , Theo Thời Đại

Ô nhiễm tiếng ồn là một vấn nạn tại chốn công sở, tuy nhiên với thiết bị trông hơi "buồn cười" này, mọi vấn đề liên quan đến sự tập trung sẽ được giải quyết triệt để!

Bạn đang gặp khó khăn để tập trung vào công việc? Có phải tất cả mọi thứ đều làm bạn phân tâm khi bạn đang cố gắng tăng năng suất? Chính xác thì, bạn cần thiết bị kỳ lạ có tên "The Isolator" này.

Thiết bị trông khá đáng sợ và mang hơi hướm ngày tận thế này là phát minh của Hugo Gernsback - nhà sáng chế, nhà văn, nhà biên tập kiêm xuất bản báo chí đến từ Mỹ.


The Isolator

"The Isolator"

Cùng với Jules Verne, Hugo Gernsback từng được xem như "cha đẻ của truyện khoa học viễn tưởng". Dĩ nhiên, các phát minh của ông dù có ứng dụng được vào thực tiễn hay không thì nó vẫn cứ "viễn tưởng".

Mục đích của chiếc mũ "The Isolator" rất đơn giản: nó làm bằng gỗ, giúp ngăn chặn âm thanh và giới hạn tầm nhìn để giúp người mang tập trung vào bất cứ nhiệm vụ nào họ đang đảm nhận.

Gernsback tuyên bố rằng chiếc mũ này có khả năng giảm tới 95% tiếng ồn, hai lỗ tròn vừa khít với hai con mắt đảm bảo rằng không có chuyển động ngoại lai nào làm người mang bị xao lãng.

Ngoài ra, còn có một đường ống thông thẳng từ bình nén khí oxy tinh khiết vào trong mũ. Người mang sẽ luôn được hít thở không khí trong lành, thực tế khoa học đã chứng minh hít thở không khí giàu oxy sẽ giúp "máu lên não" nhiều hơn dẫn đến hiệu quả công việc tốt hơn.

Nhược điểm duy nhất của thiết bị này là nó khiến bạn trông chẳng giống ai, ít nhất thì chẳng ai biết mặt người đội mũ, đỡ xấu hổ.


Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của The Isolator

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của "The Isolator"


The Isolator từng được lên trang nhất của tạp chí Khoa học và phát minh rất danh giá trong những năm 20 thế kỷ trước

"The Isolator" từng được lên trang nhất của tạp chí "Khoa học và phát minh" rất danh giá trong những năm 20 thế kỷ trước

Bây giờ đã là thế kỷ 21 và đồng nghiệp thì vẫn cứ mất trật tự như thường, hãy chuyển sang bài viết hướng dẫn cách đối phó với tiếng ồn chốn văn phòng ngay bên dưới đây. Thực tế hơn nhiều!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ