Mexico: phát minh thành công đám mây làm mưa... rượu tequila

Long.J,  

Những cơn mưa đôi khi làm chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu, nhưng cơn mưa rượu thì sẽ khác đấy.

Mới đây, Mexico đã phát minh ra một đám mây có thể tạo ra cơn mưa rượu tequila.

Đó là loại mây tích (cumulus), có chứa rượu, sản phẩm này là kết quả hợp tác giữa hội đồng du lịch Mexico và hãng quảng cáo Lapiz. Đám mây này hiện đang được trưng bày ở triển lãm nghệ thuật Berlin, Đức.

Cận cảnh lấy rượu tequila ra từ đám mây

Sản phẩm này được kỳ vọng sẽ khuyến khích du khách Đức lên kế hoạch cho những chuyến nghỉ mát ở đất nước phía nam biên giới Mỹ này. Đức là thị trường xuất khẩu rượu tequila lớn thứ hai thế giới của Mexico, dĩ nhiên những nhà quản lý sẽ nghĩ ra nhiều phương thức thú vị để lôi kéo khách du lịch đến quê hương của tequila.

Đầu xuân là thời gian người dân Đức phải chịu cảnh "mưa gió dầm dề", trong khi ở Mexico lại trời quang mây tạnh và ngập tràn ánh nắng. Đám mây biết làm mưa rượu này sẽ khéo nhắc du khách rằng "may mắn quá, tôi đã đến Mexico du lịch thay vì hứng chịu những cơn mưa ở Đức". Ngoài ra, đám mây này sẽ cho ra những cơn mưa rượu hảo hạng hơn khi có mưa to bên ngoài, thật thú vị.

Nhờ hệ thống tạo sương công nghệ cao bằng sóng siêu âm, rượu tequila sẽ làm rung ở tần số cao rồi biến thành dạng sương mù nhìn thấy được. Sau đó sương mù được dẫn vào một hộp nhựa, hơi rượu tiếp tục được trộn với không khí để tạo hình thành đám mây nơi sẽ cho ra mưa tequila. Du khách có thể lấy trực tiếp rượu tequila bên dưới đám mây này.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú và muốn đến Mexico ngay bây giờ thì tin buồn là mới có một số ít đám mây tequila được tạo ra và vẫn phải thử nghiệm rất nhiều.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ