Microsoft chuẩn bị ra webcam mang thương hiệu Surface dành cho Windows 10 và Xbox

Chíp,  

Phiên bản webcam dành cho Xbox sẽ mang một số tính năng giống như Kinect trở lại cho người dùng.

Theo thông tin mới nhất, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt 2 mẫu webcam dưới thương hiệu Surface vào năm 2019 cho Windows 10 và Xbox One. Mẫu webcam dành cho Windows 10 sẽ cung cấp tính năng nhận dạng khuôn mặt Windows Hello cho bất kỳ máy tính Windows 10 nao. Trong khi đó, mẫu dành cho Xbox One sẽ mang một số tính năng giống như Kinect trở lại cho người dùng.

Microsoft chuẩn bị ra webcam mang thương hiệu Surface dành cho Windows 10 và Xbox - Ảnh 1.

Đầu năm nay, giám đốc mảng Surface của Microsoft Panos Panay, cũng đã úp mở trong một cuộc phỏng vấn rằng Microsoft đang xem xét việc ra mắt các thiết bị webcam mang thương hiệu Surface. "Nhìn vào camera trên Surface Hub 2, bạn sẽ nhận ra đó là một chiếc camera kết nối qua USB-C và nó khiến chúng tôi nảy ra ý tưởng phát triển một mẫu camera có độ trung thực cao, nâng cấp trải nghiệm người dùng", Pany nói.

Microsoft có kế hoạch ra mắt Surface Hub 2S vào năm 2019 với khả năng nâng cấp vi xử lý. Nếu hãng này có kế hoạch phát hành một webcam Surface riêng thì nó sẽ có thể hoạt động với mọi máy tính Windows 10.

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa bán ra bất cứ camera hay webcam hỗ trợ Windows Hello nào và người dùng vẫn phải sử dụng thiết bị của Creative, Razer và Logitech để đưa tính năng nhận dạng khuôn mặt vào máy tính của họ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày