Microsoft khẳng định Huawei Mate 10 có khả năng dịch offline tốt hơn 23% so với bất kì trình dịch văn bản nào trên thế giới

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Theo Microsoft, Huawei Mate 10 có thể cung cấp bản dịch offline có chất lượng tương đương dịch trực tuyến bằng hệ thống nơ-ron.

Huawei Mate 10 chính là thiết bị đầu tiên đuợc trang bị tính năng dịch cung cấp bởi Microsoft. Ứng dụng này có tên Microsoft Translator cho phép người dùng tận dụng tối đa sức mạnh của bộ xử lý thần kinh chuyên dụng (NPU) để thực hiện dịch văn bản ngay cả khi máy trong trạng thái offline.

Mới đây Microsoft đã cung cấp thêm nhiều thông tin hơi về tính năng mới mẻ này.

Microsoft Translator là ứng dụng dịch di động đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống nơ-ron hoàn toàn. Microsoft nói rằng người dùng có thể nhận được một bản dịch có chất lượng cao ngay cả khi thiết bị đang ở chế độ offline, không có bất kì kết nối Internet nào.


Tính năng dịch offline tận dụng sức mạnh phần cứng lần đầu tiên xuất hiện trên thiết bị di động với Huawei Mate 10

Tính năng dịch offline tận dụng sức mạnh phần cứng lần đầu tiên xuất hiện trên thiết bị di động với Huawei Mate 10

Theo một nghiên cứu nội bộ, ứng dụng Translator mới này sẽ cung cấp bản dịch ngoại tuyến với chất lượng tốt hơn 23% so với các chương trịnh dịch offline hiện nay, và nó sẽ tương đương với bản dịch với hệ thống nơ-ron trực tuyến của Microsoft.

Bên cạnh chất lượng cao hơn, ứng dụng mới này cũng có thể dịch nhanh hơn ứng dụng Translator phổ thông thường có trên các thiết bị cao cấp khác.

Bộ dịch với hệ thống nơ-ron trên Mate 10 hiện khả dụng với rất nhiều ngôn ngữ phổ biến như: tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thái. Và các gói dịch này nhỏ hơn 50 phần trăm so với gói dịch hiện tại dành cho điện thoại thông minh khác.

Hy vọng trong tương lai không xa nữa, tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác cũng sẽ tích hợp NPU vào bên trong thiết bị của mình, mang đến cho người dùng những ứng dụng AI hữu ích giống như Microsoft Translator.

Tham khảo MSPoweruser

NỔI BẬT TRANG CHỦ