Microsoft thực sự mong muốn Apple đưa iMessage lên Windows 10

Billvn,  

Dù Microsoft mong muốn nhưng có rất ít khả năng Apple phát triển iMessage cho các nền tảng của các công ty khác.

iMessage có lẽ là một trong những ứng dụng được yêu thích nhất của Apple từ trước đến nay. Nó hoạt động trên iPhone, iPad và Mac. Với iMessage, bạn sẽ có một ứng dụng trò chuyện phong phú được mã hóa hoàn toàn và bạn có thể sử dụng kết nối internet để nhắn tin miễn phí với những người dùng iOS khác. Hơn nữa, nó còn cho phép bạn gửi tin nhắn SMS thông thường từ máy Mac.

Microsoft thực sự mong muốn Apple đưa iMessage lên Windows 10 - Ảnh 1.

Hầu như không có công ty nào sở hữu một ứng dụng cùng đẳng cấp với iMessage dù Google cũng đã cố gắng phát triển một công cụ nhắn tin mới nhưng nó lại không có tính năng mã hóa đầu cuối – đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng thu hút người dùng đến với iMessage.

Đầu tuần này, khi giới thiệu bản Build 2018, Microsoft nói rằng họ muốn thu hẹp khoảng cách giữa smartphone và Windows 10 PC với các ứng dụng mới. Trong đó, gã khổng lồ phần mềm cũng đề cập đến khả năng làm việc với Apple để tạo ra một ứng dụng iMessages cho Windows.

Trong nhiều năm nay, mọi người đã cố gắng tạo ra các ứng dụng iMessage không chính thức cho Android, nhưng Apple chưa bao giờ tạo ra một ứng dụng riêng cho nền tảng này. Có khả năng Apple sẽ không bao giờ được hỗ trợ iMessages cho Windows hoặc Android. Tuy nhiên, Joe Belfiore của Microsoft và Shilpa Ranganathan nói với The Verge rằng Microsoft sẵn sàng làm việc với Apple.

Ranganathan nói: “Khả năng Apple hỗ trợ ứng dụng tin nhắn cho Windows là khá khó khăn nhưng chúng tôi sẵn sàng làm việc với Apple. Tôi muốn Apple hỗ trợ hệ sinh thái của mình trên tinh thần tôn trọng nó và tạo ra trải nghiệm thú vị cho người dùng”.

Tuần này, Microsoft tiết lộ một ứng dụng tên là Your Phone dành cho Windows 10 - Ứng dụng này sẽ giúp cho người dùng kết nối và quản lý trực tiếp điện thoại của mình thông qua máy tính, từ đó họ có thể truy cập văn bản, ảnh và thông báo của điện thoại từ máy tính kết nối.

Tham khảo: Bgr

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ