Ming-Chi Kuo: Apple sẽ sử dụng pin có kích thước lớn hơn cho các dòng iPhone 2019

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Điều này sẽ cho phép họ phát triển những công nghệ camera cao cấp hơn, đồng thời giúp xoa dịu dư luận sau scandal giảm hiệu năng máy iPhone cũ gần đây.

Theo báo cáo vào hôm thứ Năm (21/12) vừa qua của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo (KGI), Apple hiện đã bắt đầu tiến hành tìm kiếm nguồn cung cấp linh kiện nhỏ hơn cho các dòng iPhone năm 2019 của mình nhằm tăng kích cỡ pin cho máy. Được biết, Ming-Chi Kuo vốn là “ông đồng” của Apple khi đã nhiều lần đưa ra các dự đoán chính xác về sản phẩm cũng như chuỗi cung ứng của công ty này.

Theo đó, ông Kuo lý giải Apple cần thiết kế pin đủ mạnh để đáp ứng nguồn năng lượng tiêu thụ khổng lồ của các hệ thống camera cao cấp hơn, được xây dựng dựa trên nền tảng camera TrueDepth trên iPhone X.


iPhone sẽ sở hữu pin lớn hơn để đáp ứng được mức điện năng tiêu thụ của các hệ thống camera cao cấp.

iPhone sẽ sở hữu pin lớn hơn để đáp ứng được mức điện năng tiêu thụ của các hệ thống camera cao cấp.

Trên diễn đàn uy tín MacRumors, ông Kuo cho biết: “Kể từ năm 2019 trở đi, tôi tin rằng iPhone sẽ áp dụng triệt để các cảm biến 3D cũng như nhiều chức năng liên quan đến thực tế tăng cường (AR). Điều này sẽ khiến những thiết bị của Apple “ngốn” nhiều điện năng hơn, qua đó khiến nhu cầu về pin dung lượng lớn cũng sẽ tăng cao. Tôi cũng nghĩ là các công nghệ quan trọng của Apple, bao gồm quy trình sản xuất bán dẫn, hệ thống tinh vi hay mạch in PCB giống như chất nền sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng không gian cho những viên pin lớn hơn”.

Trong những ngày vừa qua, Apple đã bị cuốn vào vòng xoáy chỉ trích dữ dội khi thừa nhận hãng cố ý làm chậm iPhone, giảm hiệu năng của máy khi pin Li-on bị chai nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vì thế, theo lý thuyết, những viên pin lớn hơn có thể khắc phục triệt để vấn đề này và cũng sở hữu tuổi thọ cao hơn những loại pin hiện tại.

Bên cạnh đó, ông Kuo cũng cho biết ba mẫu iPhone mới ra mắt vào năm 2018 cũng sẽ sử dụng pin có kích thước lớn nhờ thiết kế kiểu chữ L độc đáo như trên iPhone X. Điều này giúp chúng trở nên vừa vặn hơn với khung máy của iPhone.


Pin của iPhone X có thiết kế hình chữ L độc đáo.

Pin của iPhone X có thiết kế hình chữ L độc đáo.

Theo CNBC

Bình luận