Ming-Chi Kuo: Cả 3 mẫu iPhone 2020 đều sẽ có màn hình OLED, nhưng chỉ có 2 mẫu hỗ trợ 5G

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khi iPhone 2019 có khả năng chỉ là những bản nâng cấp nhẹ so với iPhone 2018, thì iPhone 2020 sẽ có nhiều khác biệt đáng kể.

Chuyên gia phân tích chuỗi cung ứng Apple là Ming-Chi Kuo mới đây đã cung cấp thêm một số thông tin liên quan các mẫu iPhone 2020, trong đó tái khẳng định về 3 thiết bị với các kích cỡ màn hình khác nhau, đồng thời nhấn mạnh khả năng hỗ trợ 5G sẽ là một yếu tố phân định giữa các mẫu máy cao cấp và mẫu máy với mức giá thấp hơn

Theo Kuo, iPhone 2020 vẫn sẽ gồm 3 thiết bị tương đương với iPhone XR, XS và XS Max; cả 3 thiết bị này đều sẽ được trang bị màn hình OLED (hiện iPhone XR sử dụng màn hình LCD "Liquid Retina", và chưa có sự thay đổi trong năm 2019). Trong 3 thiết bị, thiết bị có mức giá thấp nhất sẽ có màn hình 6.1-inch, nhưng chỉ hỗ trợ kết nối LTE và phải đợi đến năm 2021 mới hỗ trợ 5G, trong khi hai thiết bị cao cấp còn lại sẽ đi trước một bước.

Ming-Chi Kuo: Cả 3 mẫu iPhone 2020 đều sẽ có màn hình OLED, nhưng chỉ có 2 mẫu hỗ trợ 5G - Ảnh 1.

Hai thiết bị tương đương iPhone XS và XS Max còn lại sẽ lần lượt có màn hình OLED 5.4-inch và 6.7-inch; cả hai đều sẽ hỗ trợ 5G, với modem 5G được Kuo dự đoán là do cả Qualcomm lẫn Samsung cung cấp. Bộ khuếch đại công suất RF, theo lời Kuo, sẽ do Broadcom cung ứng.

Như chúng ta đã biết, vụ kiện dài hơi giữa Apple và Qualcomm đã tạm thời khép lại với việc Táo khuyết quyết định "đình chiến", làm mới lại thỏa thuận cấp phép bản quyền và cung ứng chip với Qualcomm - một quyết định mà theo giới chuyên gia nhận định chủ yếu xuất phát từ nhu cầu cấp thiết của Apple đối với các linh kiện 5G. Qualcomm hiện đang cung ứng linh kiện 5G cho hầu hết mọi nhà sản xuất thiết bị tiêu dùng và smartphone trên thế giới, ví dụ như những thiết bị và mạng 5G hiện đang được triển khai trên toàn thế giới, và dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020. Nếu thông tin mà Ming-Chi Kuo cung cấp là chính xác, không rõ liệu Apple có bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng để chiếm lĩnh thị trường thiết bị 5G giá tốt khi chỉ hỗ trợ kết nối di động tốc độ cao trên các mẫu điện thoại siêu cao cấp hay không?

Tham khảo: VentureBeat

Tags:

Bình luận