iOS 9 chiếm 57% thị phần chỉ sau 3 tuần dù còn nhiều lỗi

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Apple đã nhanh chóng lấy lại niềm tin từ phía người dùng với iOS 9

Sau khi iOS 9 ra mắt 24 giờ, những con số thống kê cho thấy chỉ có 12% thiết bị được nâng cấp lên iOS 9, con số này thấp hơn hẳn những phiên bản trước là iOS 8 (16%) và cả iOS 7 (20%) trong cùng khung thời gian. Nguyên nhân dẫn đến sự kém hấp dẫn của nền tảng iOS mới nhất là người dùng muốn chờ đợi những phản hồi từ cộng đồng mạng sau khi nâng cấp thiết bị, vì bản iOS 9 beta trước đây vẫn còn rất nhiều "sạn".


Theo Apple, 57% thiết bị iOS đã nâng cấp lên iOS 9

Theo Apple, 57% thiết bị iOS đã nâng cấp lên iOS 9

Tuy nhiên, sau 3 tuần kể từ khi bản chính thức iOS 9 phát hành, fan hâm mộ nói chung và Apple nói riêng đã có thể tạm hài lòng, khi có tới 57% thiết bị iOS đã nâng cấp lên iOS 9, con số này vượt xa iOS 8 năm trước với chỉ 47%. Hiện tại, iOS 8 chỉ còn chiếm khoảng 33% số thiết bị, trong khi đó các phiên bản thấp hơn đã xuống dưới 10%.


Apple đã tung ra những bản sửa lỗi kịp thời cho iOS 9

Apple đã tung ra những bản sửa lỗi kịp thời cho iOS 9

Nhũng tính năng hấp dẫn trên iOS 9, doanh số iPhone 6s/iPhone 6s Plus (đều chạy trên nền tảng iOS mới nhất) phá mọi kỉ lục cũng như những bản fix lỗi kịp thời đã giúp Apple nhanh chóng lấy lại niềm tin của người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là Apple đã khóa sign các phiên bản trước, để người dùng không thể restore ngược trở lại phiên bản iOS trước.

Tham khảo: 9to5mac