Trung Quốc: Hiến đủ tinh trùng bạn sẽ dư tiền mua iPhone 6s

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu tham gia hiến tinh trùng ở Trung Quốc, bạn sẽ dễ dàng tậu về cho mình một chiếc iPhone 6s mới cáu cạnh.

Trong tất cả những điều mà chúng ta có thể nói với nhau về Trung Quốc chắc hẳn không mấy khi có liên quan đến "tinh trùng". Tuy nhiên, sự thật thì Trung Quốc đang ở vào thời kỳ mất cân bằng giới tính rất nghiêm trọng do truyền thống thích có con trai vẫn còn ăn sâu vào suy nghĩ của người dân nước này. Đến nỗi, mỗi khi tết đến, tại nước này lại rộ lên dịch vụ cho thuê bạn gái để dẫn về quê ăn tết. Nữ giới thật sự trở nên "hiếm" tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Thứ Ba tuần trước, Jiefang Daily đã phát hành một mẫu thông tin gây nhiều tranh cãi trái chiều trên các mạng xã hội của Trung Quốc: "Khẩn cấp, khẩn cấp! Ngân hàng tinh trùng của Thượng Hải đang ở trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Hãy tham gia hiến tinh ngay để nhận được 1 chiếc iPhone 6s".

Tuy nhiên, Chen Xiangfeng, người phụ trách ngân hàng tinh trùng của Thượng Hải đã bác bỏ thông tin nói rằng họ đang gặp khó khăn ở nguồn cung. Được thành lập từ năm 2003, ngân hàng tinh trùng này mặc dù liên tục chạy đua theo vấn đề cung cầu nhưng chưa đến mức khan hiếm như Jiefang Daily đưa tin. Thậm chí, ông cho rằng với việc Chính phủ nới rộng chính sách cho phép các cập vợ chồng có hai con thì ngân hàng tinh trùng này vẫn đáp ứng được một phần nào nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là ngân hàng tinh trùng của Thượng Hải không có nhu cầu trong việc tiếp nhận các tinh trùng mới được hiến tặng. Cách đây hai ba năm, ngân hàng này đã quyết định tăng tiền hỗ trợ để khuyến khích mọi người hiến tặng tinh trùng. Còn hiện nay, nếu vượt qua được bài kiểm tra và hiến tặng đủ lượng tinh trùng, người hiến sẽ được số tiền cao nhất là 6.000 Nhân dân tệ, tương đương giá một chiếc iPhone 6s.

Như vậy, không có chuyện ngân hàng tinh trùng tặng trực tiếp iPhone 6s cho người hiến tặng. Tuy nhiên, nếu làm việc này bạn sẽ kiếm đủ tiền để mua một chiếc iPhone 6s.

Tham khảo: shanghaiist

NỔI BẬT TRANG CHỦ