Xperia Z4 là nạn nhân tiếp theo của chip Snapdragon 810 do lỗi quá nóng

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như vi xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm đang trở thành khắc tinh của những siêu phẩm hàng đầu hiện nay.

Lần lượt những flagship trong năm 2015 như HTC One M9 hay Xperia Z4 đã phải chịu không ít tai tiếng về sự cố nóng máy khi được trang bị vi xử lý khủng nhất của Qualcomm là Snapdragon 810.

Tổng hợp ý kiến từ phần đông những người dùng Nhật Bản đã được sở hữu chiếc Xperia Z4, trang xperiablog cho hay, siêu phẩm của Sony đã tỏa ra quá nhiều nhiệt trong quá trình sử dụng.

Người dùng thế giới kêu trời về Z4

Người dùng thế giới kêu trời về Z4

Quá nóng, chỉ đơn giản là quá nóng

Quá nóng, chỉ đơn giản là quá nóng

Thậm chí, một số người dùng còn kiểm thử chiếc Xperia Z4 thế hệ mới của Sony với ứng dụng CPU-Z nổi tiếng. Kết quả thật bất ngờ, có thời điểm, chiếc Z4 đạt nhiệt độ lên tới 67 độ C.

Hơn ai hết, ngay cả nhà mạng lớn tại Nhật, đồng thời là đại diện phân phối Xperia Z4 là NTT Docomo cũng phải lên tiếng cảnh báo người dùng về sự cố không mong muốn này.

Cảnh báo của Docomo về lỗi nóng quá mức của Xperia Z4

Cảnh báo của Docomo về lỗi nóng quá mức của Xperia Z4

Tuy nhiên, hiện tại, đại diện Sony vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào liên quan tới vụ việc này. Trong khi đó, phía Qualcomm vẫn luôn giữ quan điểm bảo vệ chip cưng 810 tới cùng.

Với chiếc One M9, có vẻ như Qualcomm đã tung ra các bản vá lỗi hoàn chỉnh. Còn với Xperia Z4 của Sony, hy vọng cha đẻ của Snapdragon 810 sẽ sớm khắc phục tình trạng nóng máy trên.

Thế nhưng, điều đáng nói là dù HTC One M9 đã có thể sử dụng ổn định, máy vẫn bị coi là bom xịt trong năm 2015, vậy liệu điều này có lặp lại với chiếc Xperia Z4 của Sony?

>> Tại sao cùng tồn tại 2 cái tên Xperia Z3+ và Xperia Z4?

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ