Xuất hiện thêm hình ảnh chi tiết của Galaxy Alpha: khung nhôm, màn hình 4,7 inch

IcedT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Smartphone viền nhôm của Samsung được cho là đối thủ của iPhone 6 sắp ra mắt.

Sau những thông tin, hình ảnh rò rỉ về Galaxy Alpha, chiếc smartphone cao cấp với viền kim loại của Samsung xuất hiện vài ngày trước đây thì một tài khoản trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) mới đây lại đăng tải thêm loạt ảnh chi tiết về sản phẩm này. Theo đó, chiếc điện thoại bí ẩn của Samsung sẽ sở hữu bộ khung làm từ nhôm và thông số phần cứng tương tự Galaxy S5.

Xuất hiện thêm hình ảnh chi tiết của Galaxy Alpha: khung nhôm, màn hình 4,7 inch

Theo các hình ảnh rò rỉ, phiên bản Galaxy Alpha lần này sở hữu bộ viền được hoàn thiện nhám thay vì bóng như chiếc máy thử nghiệm bị lộ lần trước. Ngoài ra, màn hình của máy cũng được cho là có kích thước 4,7 inch, đúng bằng với các thông số rò rỉ của chiếc iPhone 6. Để ý kỹ hơn, chúng ta có thể thấy rõ những phần nhựa có nhiệm vụ giảm tình trạng nhiễu sóng trên phần viền máy giống như iPhone 5/iPhone 5s, Lumia 930 hay HTC One cũng xuất hiện trên thiết bị này. Điều này càng khiến cho những thông tin về sự tồn tại của một chiếc Galaxy viền nhôm càng chắc chắn hơn.

Xuất hiện thêm hình ảnh chi tiết của Galaxy Alpha: khung nhôm, màn hình 4,7 inch

Nguồn tin rò rỉ cho biết, cấu hình của chiếc Galaxy viền nhôm này sẽ không có nhiều khác biệt với Galaxy S5, có nghĩa là nó sẽ sử dụng bộ xử lý Snapdragon 80x hoặc Exynos 8 nhân, bộ nhớ RAM 2 hoặc 3 GB. Ngoài ra, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của cảm biến đo nhịp tim qua những hình ảnh rò rỉ. Nhiều khả năng, chiếc Galaxy Alpha này cũng sẽ được trang bị cả phím Home được tích hợp cảm biến vân tay.

 

Qua trao đổi với Wall Street Journal, đại diện của Samsung từng hé lộ thông tin về bộ đôi smartphone sắp ra mắt, bao gồm một thiết bị có màn hình lớn (Galaxy Note 4), chiếc còn lại thì sử dụng một chất liệu hoàn toàn mới, và rất có thể đó là Galaxy Alpha với viền nhôm.

Tham khảo: Arstechnica

>> Đối thủ iPhone 6, Galaxy Alpha viền kim loại lộ ảnh chi tiết