Mỗi siêu xe Koenigsegg có giá 2 triệu USD, một năm chỉ có 16 chiếc. Vậy hãng kiểm tra độ bền ra sao cho đỡ phí?

  ryankog,  

  Họ phải dùng phương pháp thử nghiệm đặc biệt thay vì biến hàng loạt chiếc siêu xe thành phế liệu.

  Bạn có bao giời tự hỏi rằng những chiếc xe siêu sang sẽ được thử nghiệm độ bền thế nào chưa? Những chiếc xe này có giá đến hàng triệu đô, như vậy, thậm chí chỉ thử nghiệm một chiếc thôi cũng đã rất đắt đỏ rồi. Do đó, không lạ gì khi những nhà sản xuất siêu xe có một số phương pháp đặc biệt để giảm giá thành thử nghiệm.

  Mỗi siêu xe Koenigsegg có giá 2 triệu USD, một năm chỉ có 16 chiếc. Vậy hãng kiểm tra độ bền ra sao cho đỡ phí? - Ảnh 1.

  Một video được kênh APEX ONE đăng tải sẽ cho chúng ta thấy hậu trường quá trình thử nghiệm độ bền của hãng siêu xe Koenigsegg.

  Để có thể bán tại Mỹ, những chiếc xe Koenigsegg cần phải vượt qua một loạt thử nghiệm va chạm, bắt đầu từ phía trước, phía sau, rồi đến bên hông. Hơn nữa, chiếc xe thử nghiệm phải chịu một loạt các tác động nhỏ hơn tại mọi vị trí. Đối với một nhà sản xuất xe thông thường, những lần thử nghiệm như thế này sẽ tốn 16 chiếc xe với tổng trị giá vài trăm nghìn đô. Đối với Koenigsegg, 16 chiếc xe gần như là toàn bộ sản lượng xe mà hãng sản xuất mỗi năm và có giá đến 30 triệu đô.

  Vì vậy, thay vì vứt bỏ hơn một chục chiếc xe trong những cuộc thử nghiệm, Koenigsegg thay vào đó sẽ chỉ dùng một chiếc xe cho tất cả các bài kiểm tra và sửa lại nó sau mỗi lần thử. Hầu hết các thiệt hại trên xe chỉ ảnh hưởng đến vỏ bên ngoài, tương đối rẻ so với các thành phần khác. Phần đắt nhất là khung gầm xe, nhóm nghiên cứu đảm bảo phần này vẫn còn dùng được sau mỗi lần kiểm tra.

  Koenigsegg mô phỏng một loạt sự cố, trong đó sử dụng những dữ liệu thực từ các thử nghiệm để dự đoán kết quản và đảm bảo ra cuộc thử nghiệm chỉ thật sử diễn ra khi nhóm đã chắc chắn chiếc xe sẽ vượt qua. Kết quả là công ty chỉ phá huỷ một chiếc xe duy nhất đối với mỗi dòng xe, cho phép Koenigsegg không phá sản vì các cuộc thử nghiệm.

  Tham khảo: Popularmechanics

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ